Người chọn nghề “bắt bệnh tử thi”

11/09/2019

“Đã 4 năm trôi qua, hình ảnh thương tâm của người bà và ba đứa trẻ nhỏ bị giết hại khiến tôi không thể nào quên được. Cái chết đã đau đớn, khiến những người làm công việc này như chúng tôi cũng cảm thấy xót xa. Nhưng phải biến những đau thương ấy thành hành động để tìm ra kẻ thủ ác, bắt kẻ thủ ác phải trả giá trước pháp luật”.

Làm hết việc, không hết giờ

11/09/2019

Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, công dân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hòa Bình quán triệt sâu sắc phương châm "làm hết việc, không hết giờ”, từ đó góp phần chuyển biến nhận thức, thái độ, ý thức giải quyết công việc của cán bộ, chiến sỹ, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an.

Thủ lĩnh 113

11/09/2019

Là thế hệ đầu tiên của lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Tuyên Quang, Trung tá Phạm Sỹ Tiến có 14 năm giữ cương vị lãnh đạo chỉ huy. Anh đã cùng với đồng đội góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn, gìn giữ bình yên cho nhân dân.

Gương người tốt, việc tốt trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tháng 8/2019

04/09/2019

Trong tháng 8/2019, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) đã có những thành tích đột xuất và tiêu biểu trong công tác, chiến đấu được các cấp chính quyền và dư luận nhân dân ghi nhận.

Việc làm nhân văn từ tình huống xử lý vi phạm giao thông

04/09/2019

Với nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên mọi cung đường, lực lượng Cảnh sát giao thông hàng ngày hàng giờ luôn đối mặt với vô vàn tình huống trong khi làm nhiệm vụ. Vừa qua, thông qua mạng xã hội có một câu chuyện đậm chất nhân văn xảy ra tại địa bàn huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã nhận được vô vàn sự cảm kích của người dân và mạng xã hội.

Công an xã chính quy phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT

04/09/2019

Sau 07 năm gắn bó với cơ sở, với nhiều cố gắng, nỗ lực, Thiếu tá Hoàng Văn Nhân, Trưởng Công an xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, cùng với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự (ANTT) địa bàn. Từng bước đưa xã Vi Hương ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Dùng nhân tâm khơi dậy điều thiện

30/08/2019

Mỗi phạm nhân đang thụ án tại Trại giam Ðịnh Thành (thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng, Bộ Công an đóng tại tỉnh An Giang)... đều có hoàn cảnh, con đường phạm tội khác nhau. Với cán bộ, chiến sỹ làm công tác quản giáo nơi đây, để cảm hoá giáo dục những người từng vi phạm pháp luật không phải công việc đơn giản. Song bằng lương tâm, trách nhiệm, các cán bộ quản giáo đã và đang miệt mài với công tác ươm mầm thiện, góp phần trả về xã hội những công dân thiện lương...

Thượng úy Lê Anh Tùng - Người tiếp lửa truyền thống ở một đơn vị Anh hùng

26/08/2019

Ở Đội Phòng, chống tội phạm trên tuyến thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng, Thượng úy Lê Anh Tùng được biết đến như một trinh sát bản lĩnh và năng nổ. Với cương vị Đội phó, anh luôn là mũi nhọn xung kích cùng đồng đội lập nhiều chiến công.

Hơn 600 người dân vùng sâu, vùng xa ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

26/08/2019

Xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn thuộc khu vực 135, nằm cách trung tâm huyện hơn 60km. Nơi đây, chủ yếu dân tộc Tày, Mường, Dao, Thái, Kinh sinh sống, giao thông chưa phát triển, ít có điều kiện tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh.

Người đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về cơ sở

26/08/2019

Hơn 9 năm trong vai trò là chỉ huy Đội, Trung tá Đào Việt Anh, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website