Bắt tội phạm ma túy, Thiếu tá Công an 3 lần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV

27/07/2017
Trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy, Thiếu tá Tiền Thanh Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã 3 lần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy đầy gian khổ, vất vả và hiểm nguy, thế nhưng, bằng tâm huyết với nghề, sự mưu trí, dũng cảm, hết lòng tận tụy với công việc, Thiếu tá Tiền Thanh Phong đã cùng đồng đội triệt phá nhiều chuyên án ma túy, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thiếu tá Tiền Thanh Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Sóc Trăng.


14 năm công tác trong ngành Công an là bằng ấy thời gian Thiếu tá Tiền Thanh Phong tham gia chiến đấu trên mặt trận phòng, chống tội phạm về ma túy. Anh trực tiếp đấu tranh, triệt phá hàng trăm vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2014, sau gần 10 năm làm trinh sát, Thiếu tá Tiền Thanh Phong được bổ nhiệm làm Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Sóc Trăng. Cuộc chiến chống tội phạm ma túy diễn ra đầy cam go, khốc liệt, có thể bị nguy hại bất cứ lúc nào, nhưng Thiếu tá Phong và đồng đội luôn xác định cho mình lập trường vững vàng, không khoan nhượng trước tội phạm, tiến tới loại bỏ dần ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Nhớ lại một trong những chuyên án đối diện với tình huống nguy hiểm, Thiếu tá Phong nhắc đến vụ bắt giữ ổ nhóm ma túy của đối tượng Trần Lâm Hiếu cùng đồng bọn. Để bắt được ổ nhóm ma túy này, anh và đồng đội đã phải kiên trì hàng tháng trời theo dõi, bám sát đối tượng. Bằng mắt quan sát và đầu óc phán đoán nhanh nhạy, Thiếu tá Phong đã trực tiếp chỉ huy đội của mình bắt giữ thành công đối tượng Hiếu cùng đồng bọn tại một nhà trọ trên đường Trần Hưng Đạo, TP Sóc Trăng; thu giữ 17 bọc ma túy đá, trên 2,8 triệu đồng, 04 viên thuốc lắc, 03 cây đao...

Trên thực tế, tội phạm ma tuý ngày càng diễn biến phức tạp, tinh vi, xảo quyệt và hết sức manh động. Chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống trả, cùng các thủ đoạn mua chuộc để trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật. Vì thế, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý ngày càng nguy hiểm, khó khăn hơn nhiều. Trong quá trình truy bắt tội phạm ma túy, Thiếu tá Tiền Thanh Phong đã 03 lần phải uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Thiếu tá Tiền Thanh Phong (đứng), trong một cuộc họp chuyên án với các đồng đội.


Không chỉ là người đội trưởng hết lòng vì công việc, Thiếu tá Tiền Thanh Phong còn là một người anh, một người đồng chí đầy trách nhiệm. Thiếu tá Nguyễn Công Đúng, cán bộ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Sóc Trăng, chia sẻ: “Tất cả các vụ việc đều có đồng chí Phong trực tiếp chỉ đạo. Với sự nỗ lực của anh Phong như thế, chúng tôi làm không biết mệt mỏi. Với một người đầu tàu nhiệt huyết như Thiếu tá Tiền Thanh Phong, chúng tôi luôn quyết tâm làm theo. Vì thế, công việc của Đội thời gian qua đạt hiệu quả rất cao”.

Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, Thiếu tá Tiền Thanh Phong vinh dự nhiều lần được các cấp, các ngành trao tặng Bằng khen, Giấy khen ghi nhận những thành tích trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn./.

Đức Văn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website