Cà Mau: Công an huyện Phú Tân tổ chức cấp Chứng minh nhân dân cho người già yếu, neo đơn, bệnh tật, điều kiện đi lại khó khăn.

01/10/2018
Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Công an xã, thị trấn Cái Đôi Vàm rà soát, lập danh sách, cấp giấy Chứng minh nhân dân (CMND) cho người già yếu, neo đơn, bệnh tật, điều kiện đi lại khó khăn trên địa bàn huyện.

Hàng tuần, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Phú Tân phối hợp Công an các xã, thị trấn Cái Đôi Vàm rà soát, lập danh sách những người già, neo đơn, bệnh tật, điều kiện đi lại khó khăn, không thể đến trụ sở Công an huyện để làm thủ tục cấp CMND. Trên cơ sở đó, Tổ cấp, phát CMND thuộc Công an huyện bố trí cán bộ phối hợp với Công an xã, thị trấn đến tận nhà để làm hồ sơ, thủ tục; sau khi hoàn thành, giao Công an xã, thị trấn nhận, chuyển CMND đến người dân. Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện đã làm thủ tục cấp giấy CMND cho 25 trường hợp.

Cán bộ Công an huyện Phú Tân làm thủ tục cấp CMND tại nhà cho người già yếu.

 

Việc tổ chức cấp CMND lưu động nhằm tạo điều kiện cho người dân tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Đặc biệt là đối với người già yếu, bệnh tật, điều kiện đi lại khó khăn cần có giấy CMND để được tham gia bảo hiểm y tế… và các chế độ chính sách tại địa phương. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực của đơn vị trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; qua đó, tạo được sự tin tưởng và quý trọng của người dân đối với lượng lượng Công an huyện Phú Tân nói riêng và Công an tỉnh Cà Mau nói chung.

 

Bích Nhiên
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website