Cán bộ Công an, Quân đội trên đường cứu trợ lũ lụt: Những hình ảnh nghẹn lòng

09/08/2017
Sau cơn lũ dữ, hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội đằm mình trong mưa gió, giúp dân sửa chữa nhà cửa, vận chuyển lương thực thực phẩm, nước uống đến cho người dân đang bị cô lập.

Trận lũ lịch sử quét qua huyện Mường La (tỉnh Sơn La) rạng sáng 03/8 gây thiệt hại nặng nề cho người dân các xã Chiềng San, Chiềng Ân, Tạ Bú, Chiềng Hoa, Nặm Păm và thị trấn Ít Ong của huyện Mường La. Theo thống kê mới nhất, lũ quét đã làm 12 người chết, 03 người mất tích, 10 người bị thương; 341 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 211 nhà bị sập đổ hoàn toàn. Lũ phá hủy nhiều tuyến đường giao thông, điện, thủy lợi, hoa màu. Ước thiệt hại tại huyện Mường La đã lên tới hơn 600 tỷ đồng.

Lực lượng Công an, Quân đội đến với người dân vùng lũ.


Ngay sau khi cơn lũ đi qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Sơn La đã huy động hơn 2.600 người gồm các lực lượng Công an, Quân đội, đoàn thanh niên… tham gia hỗ trợ người dân ứng cứu, khắc phục thiệt hại, di dời tài sản và hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống. Đến thời điểm này, hơn 100 cán bộ Công an và Quân đội vẫn đang sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm người mất tích dọc các con suối và trên sông Đà.

Bằng nhiều nỗ lực, điện lưới đã được khôi phục ở trung tâm thị trấn Ít Ong. 2 bản xa nhất của xã Nặm Păm bị cô lập là Huổi Hốc và Pá Piệng cũng đưa được lương thực tới nơi. Lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị khác dùng sức người vận chuyển bộ, tăng bo bằng ô tô, xe máy đưa được hơn 15 tấn gạo, 2.000 thùng mì tôm và 500 bình nước lên các bản bị chia cắt, cô lập.

Một số hình ảnh xúc động tình quân dân trong hoạn nạn:

Xe vận chuyển lương thực, nước uống bị sa lầy.

 
Sau đó toàn bộ lương thực, nước uống được đặt lên vai các chiến sĩ hành quân bộ hàng chục cây số.
 
Chặng đường quá dài, nhiều chiến sĩ kiệt sức phải nằm nghỉ tạm trên lán nuôi gia súc.

 
 
 
 
Giúp dân sửa chữa nhà cửa sau cơn lũ.
 
Dù vất vả nhưng vì bà con, các chiến sĩ trẻ vẫn rất hăng hái và sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
An Công
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website