Cán bộ Đoàn Thanh niên hăng hái, nhiệt huyết làm theo lời Bác

26/05/2020
Ngày 15/5/2020, Thượng úy Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an Thành phố (CATP) Hồ Chí Minh vinh dự là một trong 82 cá nhân được Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tặng Bằng khen trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020. Ngày 16/5/2020, Thượng úy Đặng Văn Thắng là một trong 234 gương được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp TP năm 2020.

Với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm đồng chí Thắng đã tham mưu và tổ chức thực hiện những cách làm hay, sáng tạo, những công trình thanh niên hiệu quả, ý nghĩa, cùng góp sức xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Thượng úy Thắng cho biết, xác định được tầm quan trọng công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh, thời gian qua, bản thân đồng chí đã trực tiếp tham mưu chuẩn hóa giáo trình, đề cương tuyên truyền pháp luật, cẩm nang tuyên truyền bằng hình thức infographic và trực quan sinh động, bổ sung thêm các nội dung thủ đoạn của tội phạm mới, xây dựng các video clip tuyên truyền về các vụ án, tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhằm tác động sâu sắc đến đối tượng tuyên truyền...

Với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hồ Chí Minh thành lập Ban Chỉ đạo chuyên đề nhằm duy trì triển khai nhân rộng đội hình tổ chức tuyên truyền của Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh rộng khắp trên địa bàn TP. Tham mưu tổ chức tập huấn các đội hình tuyên truyền 24 quận, huyện theo các giáo trình đã được Ban Giám đốc CATP phê duyệt đánh giá kết quả thực hiện và tổ chức phân cấp công tác tuyên truyền cấp CATP Hồ Chí Minh và Đoàn Công an 24 quận, huyện. 

Công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, nâng cấp vai trò hiệu quả hoạt động của các đội hình tuyên truyền của Đoàn CATP và các đội hình tuyên truyền Công an 24 quận huyện, mở rộng phạm vi và đối tượng người nghe. Trong năm 2019, số lượng đối tượng được tuyên truyền vượt chỉ tiêu với hơn 120.000 lượt (đăng ký đầu năm 50.000 lượt người nghe). 

Thượng úy Đặng Văn Thắng luôn thể hiện tinh thần gương mẫu đi đầu trong các phần việc.

 

Với vai trò là Chỉ huy trưởng các đội hình tuyên truyền pháp luật của Đoàn CATP Hồ Chí Minh, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu thành công trong việc phối hợp với các ban của Thành đoàn và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn TP tổ chức tuyên truyền phòng, chống xâm hại đối với trẻ em, tập huấn các kỹ năng phòng vệ, tổ chức thành công 30 chương trình tuyên truyền dành cho thiếu nhi tại các khu lưu trú thanh niên công nhân và trên địa bàn các khu vực dân cư, 04 chương trình tập huấn kỹ năng phòng vệ và trang bị các kỹ năng khi xảy ra sự cố dành cho đối tượng là xe ôm công nghệ…

Trên các mặt công tác chuyên môn khác, Thượng úy Đặng Văn Thắng đã tham mưu triển khai có hiệu quả nổi bật công trình Thanh niên “Tuổi trẻ CATP Hồ Chí Minh xung kích tham gia phòng, chống tội phạm liên quan “tín dụng đen” trên địa bàn TP” (công trình được Thành đoàn công nhận là công trình tiêu biểu cấp TP năm 2019). Bên cạnh đó, đồng chí Thắng còn tham mưu xây dựng tờ rơi tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị chức năng trong CATP Hồ Chí Minh hoàn thành video clip tuyên truyền đấu tranh tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn TP, tập trung vào thủ đoạn phạm tội, các hậu quả gây nên của tội phạm này, thông qua các vụ án do CATP trực tiếp khám phá để nâng cao tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân… Liên quan đến tội phạm ma túy, Thượng uý Đặng Văn Thắng đã tham mưu và phục vụ tổ chức Hội nghị tập huấn cách nhận biết các loại ma túy tổng hợp mới và một số biện pháp nghiệp vụ phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến ma túy tại cơ sở dành cho 900 đoàn viên thanh niên đang công tác tại Công an phường, xã.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, trong 7 năm liên tục từ 2013 - 2019, Phó Bí thư Thường trực Đoàn thanh niên CATP Đặng Văn Thắng liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong giai đoạn 2017 - 2019, đồng chí được khen thưởng trên 15 lượt của các cấp như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP, Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Giấy khen của Giám đốc CATP tặng trong các đợt thi đua cao điểm và thực hiện các cuộc vận động, vinh dự là một trong 500 đảng viên trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019.

 

Phú Lữ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website