Cảnh sát 113 kể chuyện giữ bình yên trên phố

09/10/2017
Đã từ lâu, hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát 113, Công an tỉnh Hòa Bình đã trở nên quen thuộc với người dân; là chỗ dựa tin cậy, đảm bảo sự bình yên cho người dân của địa bàn miền núi còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Vừa trở về từ cơ sở, mồ hôi ướt đầm bộ sắc phục, Thiếu tá Nguyễn Quang Huy, Đội trưởng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, mặc dù khối lượng công việc lớn, quân số ít, song không vì thế mà các chiến sỹ nề hà bất kỳ việc gì. Dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, bất cứ khi nào nhận tin báo của quần chúng nhân dân là các anh lại lên đường.

Khó khăn lớn nhất với các chiến sỹ Cảnh sát 113 là tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội hiện nay diễn biến phức tạp, thủ đoạn, phương thức hoạt động của bọn chúng khá tinh vi, xảo quyệt, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả lực lượng truy bắt. Tuy nhiên, nhờ đóng góp của người dân mà lực lượng Cảnh sát 113 đã chủ động các phương án bóc gỡ, triệt phá các ổ nhóm tội phạm.

Các chiến sỹ Cảnh sát 113 lên đường làm nhiệm vụ.


Cách đây chưa lâu, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác 113 phát hiện 01 đối tượng có dấu hiệu bất minh. Khi thấy Cảnh sát 113, đối tượng bỏ chạy về hướng Công ty nông sản thực phẩm Hòa Bình, thuộc phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình. Thấy người dân đang truy đuổi, hô hoán mọi người bắt giữ kẻ trộm tài sản, tổ công tác lập tức đuổi bám đối tượng, bắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Một lần khác, chị Đinh Thị Huyền Trang (24 tuổi, ở TP Hòa Bình) điều khiển xe mô tô đang lưu thông trên đường Trần Quý Cáp, phường Tân Hòa, TP Hòa Bình thì bất ngờ bị 01 đối tượng cướp túi xách, bên trong có điện thoại, tiền cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay sau khi nhận tin báo, các chiến sỹ Cảnh sát 113 đã lập tức truy bắt đối tượng. Với kinh nghiệm trong nghề, nhận định đối tượng sẽ di chuyển theo hướng Quốc lộ 6 về huyện Tân Lạc, tổ công tác Cảnh sát 113 nhanh chóng thông tin với Công an địa phương tổ chức chặn bắt, đồng thời kiên trì truy đuổi. Đến đoạn đường có nhiều cung đường đèo, dốc hiểm, tổ công tác đã tiếp cận, chèn ép được đối tượng vào lề đường sau đó khống chế, bắt giữ.

Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận, xử lý trên 300 tin báo về an ninh, trật tự với nhiều loại vụ, việc khác nhau. Từ các vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, tai nạn giao thông, chết đuối, thậm chí cả chuyện vợ chồng cãi nhau… cũng gọi Cảnh sát 113.

Khó khăn là vậy, song các chiến sỹ Cảnh sát 113 đều yêu Ngành, yêu nghề, không ai phàn nàn hay có ý định chuyển đơn vị khác để an nhàn hơn. Cuộc sống bình yên và hạnh phúc của người dân luôn là động lực thôi thúc các anh nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Như Hùng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website