Cảnh sát giao thông giúp du khách nước ngoài bị lạc đường

24/04/2017
Khoảng 16 giờ ngày 21/4/2017, trong khi đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận một trường hợp lái xe ôm chở một người đàn ông nước ngoài đến nhờ giúp đỡ.

Qua thông tin ít ỏi của người lái xe, được biết, người đàn ông khoảng 60 tuổi này bị lạc đường khu vực gần Lăng Bác với dáng điệu mệt mỏi và không biết tiếng Anh. Qua cử chỉ và biểu hiện cần được giúp đỡ, người lái xe ôm đã tình nguyện chở người đàn ông trên đi tìm lực lượng Công an.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã chỉ đạo tổ công tác đưa người đàn ông nước ngoài về trụ sở đơn vị cho ăn uống, nghỉ ngơi. Do thông tin người đàn ông đưa ra rất ít, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã phải tra ngược lại thông tin từ các hãng lữ hành hoạt động tại địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình trong thời gian 3 ngày trở lại đây.

Ông Hoàng Sinh Nam đã được người quen tới đưa về.


Khoảng 19 giờ cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ được với anh Đỗ Hải Anh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Đài Loan đang tạm trú tại khu vực Nguyễn Khuyến để làm rõ thông tin. Theo anh Nguyễn Hải Anh, người đàn ông đi lạc là Hoàng Sinh Nam (76 tuổi, người Đài Loan) bị lạc trong chiều cùng ngày khi đi cùng đoàn khách 43 người tham quan Lăng Bác và Phủ Chủ tịch. Ông Nam vừa sang du lịch Việt Nam cùng vợ được ít ngày. Suốt 4 giờ qua, cả đoàn khách đã đi khắp nơi và liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm ông Nam.

Qua thông dịch viên, ông Nam bày tỏ lòng cảm kích trước sự tận tâm của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông và đặc biệt là thái độ cương quyết từ chối không nhận món tiền cảm ơn của cá nhân ông gửi tặng. 20 giờ cùng ngày, ông Hoàng Sinh Nam đã đoàn tụ cùng gia đình tại khách sạn./.

Bình Hiệp
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website