Cảnh sát khu vực gần dân, bám sát địa bàn

01/11/2019
Tận tụy với công việc, gắn bó mật thiết với nhân dân, Thượng úy Trần Nguyễn Văn, Cảnh sát khu vực (CSKV) Khóm 2, phường 3, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu luôn bám sát địa bàn, gây dựng được cơ sở quần chúng tốt. Từ đó phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, giải quyết ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.

Khóm 2, phường 3 - nơi Thượng úy Trần Nguyễn Văn phụ trách là trung tâm kinh tế sôi động của TP Bạc Liêu, có chợ nhà lồng Bạc Liêu. Nơi đây, người dân chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, có hiểu biết về pháp luật; đây là điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, đặc điểm dân cư trên cũng khó cho CSKV khi mời bà con lên họp hành, do công việc kinh doanh bận rộn suốt ngày. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, Thượng úy Văn chú trọng tiếp cận cơ sở, bám sát địa bàn nắm tình hình và thường xuyên lắng nghe ý kiến của bà con trong khóm để kịp thời đưa ra biện pháp, cách giải quyết; từ đó có cơ sở giúp Ban Chỉ huy Công an phường tham mưu với cấp ủy chính quyền cơ sở giải quyết tốt tình hình an ninh, trật tự, không để nảy sinh mâu thuẫn, phức tạp. Đồng thời kết hợp với lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, cơ sở lưu trú và đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. 

Ông Ngô Lương Đôn, Trưởng Khóm 2 nhận xét, mặc dù còn trẻ, song Thượng úy Văn luôn tâm huyết với nghề, trong công việc không quản thời gian, khó khăn. Khi có vụ việc ở khóm, đồng chí luôn có mặt kịp thời xử lý ổn định tình hình, không để phức tạp kéo dài; bà con tổ dân phố luôn ngợi khen đồng chí và cảm thấy yên tâm. 

Trong 03 năm qua, CSKV Khóm 2 đã tham gia làm rõ 35 vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội và vi phạm khác; phát động tuyên truyền 33 cuộc về thủ đoạn của bọn tội phạm, cách thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ và báo tin tố giác tội phạm. Tổ chức họp dân 34 cuộc với 1.840 người dự; phát 600 tờ rơi, phát loa 457 cuộc, thăm hỏi 700 lượt hộ dân trên địa bàn; hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính tại phường cho hơn 250 lượt người… 

Thượng úy Trần Nguyễn Văn được Công an tỉnh Bạc Liêu tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Góc đường Hai Bà Trưng - Hà Huy Tập, trước đây người dân nơi khác đến bán hàng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc trong dư luận. Ủy ban nhân dân phường 3 và TP Bạc Liêu nhiều lần nhắc nhở, cắm bảng cấm nhưng tình hình vẫn tái diễn. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường 3, CSKV Trần Nguyễn Văn đã đến tận nơi ở những người này tìm hiểu, tuyên truyền, vận động đưa về địa phương. Nhờ vậy, ngã tư này giờ đã thông thoáng, góp phần giúp phường 3 giữ vững danh hiệu “Phường văn minh đô thị”. 

Được dân tin yêu không chỉ về công tác chuyên môn mà đến việc vận động, kêu gọi đóng góp của cải vật chất giúp người nghèo cũng được Thượng úy Văn thực hiện rất tốt. Trong thời gian qua, Thượng úy Văn đã vận động giúp đỡ hộ nghèo, hộ chính sách được 4.000 kg gạo, 850 quyển vở, 450 cây bút; vận động 08 Bảo hiểm y tế, trị giá trên 54 triệu đồng; xây 01 căn nhà người nghèo trị giá 35 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 09 đối tượng, 25 khẩu trong các hộ có công ăn việc làm ổn định… 

Nhận xét về Thượng úy Trần Nguyễn Văn, Đại úy Trần Thực, Trưởng Công an phường 3 cho biết, đồng chí Văn là cán bộ năng động, nhiệt tình, có năng lực trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn gương mẫu, đi đầu trong công việc, sinh hoạt tại đơn vị, được đồng đội và nhân dân tin yêu. 

Với những thành tích đạt được trong công tác, 03 năm liền (2016, 2017, 2018), Thượng úy Trần Nguyễn Văn là Chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp khen thưởng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng chí còn là một trong 26 cán bộ, chiến sĩ vừa được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. 

 

Văn Đức
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website