Chiến sỹ Công an dũng cảm cứu cháu bé bị đuối nước

15/05/2017
Cùng bạn bè tắm thác, cậu bé bị đuối nước và bất tỉnh, đúng lúc đó chiến sỹ Bùi Đức Hai, công tác tại Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Giang đã xuất hiện và sơ cứu kịp thời, giúp cháu bé qua cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 11/5/2017, nạn nhân đuối nước là cháu Hoàng Thanh Bình (11 tuổi), học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nà Chì (xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang). Chiều hôm đó, cháu Bình theo bạn bè vào thác Tre thôn Nà Chì để tắm, không may bị đuối nước dẫn đến bất tỉnh. Bạn bè đi cùng cháu Bình đều còn rất nhỏ và không có kĩ năng sơ cứu, cũng không có người lớn nào đi cùng.

Đúng lúc ấy, chiến sỹ Bùi Đức Hai đang được cấp phép nghỉ về thăm gia đình nên đưa các cháu đi tắm thác ở gần đó đã khẩn trương chạy đến.. Ngay lập tức Hai đã vận dụng những kĩ năng nghiệp vụ được trang bị để sơ cứu hô hấp cho cháu, sau một hồi cháu Bình đã tỉnh lại.

Chân dung chiến sỹ Bùi Đức Hai.


Nghe tin con trai bị đuối nước, bố mẹ cháu Bình hoảng hốt chạy đến thác Tre, nơi xảy ra sự việc. Gia đình cháu Bình vô cùng xúc động và biết ơn trước việc làm của chàng Cảnh sát trẻ Bùi Đức Hai vì đã cứu con họ từ cõi chết trở về. Được biết, sau đó bố mẹ cháu Bình đã mang quà đến tận nhà cảm ơn Hai và gia đình tuy nhiên chàng trai không nhận vì anh coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

Thiếu úy Nguyễn Đức Nhật, Phó Bí thư Đoàn cơ sở của Phòng Cảnh sát cơ động, Bí thư Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cho biết, đồng chí Hai là chiến sỹ nghĩa vụ khóa tháng 9/2015. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng nổ trong các hoạt động đoàn và phong trào./.

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website