Chuyện về những cán bộ Công an hưu trí làm công tác dân vận giỏi

18/10/2019
Sau nhiều năm làm việc vất vả, các cán bộ Công an được nghỉ hưu để an hưởng tuổi già với gia đình. Thế nhưng, với ước mơ cống hiến, nhiều đồng chí tự nguyện tham gia vào các Câu lạc bộ để góp sức mình vào các hoạt động tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Lục, Bí thư Chi bộ Khu phố 4, Đảng ủy viên Đảng bộ phường Hiệp Phú, đại biểu Hội đồng nhân dân phường Hiệp Phú và Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí quận 9, TP. Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu. Đồng chí Lục ngoài 60 tuổi lại đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau nhưng trên cương vị nào đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được bà con tin yêu.

Với quan điểm nhân dân là gốc rễ của mọi vấn đề, đồng chí Lục luôn cố gắng bằng mọi cách để làm sao các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến được từng người dân trong khu phố. Trong những năm qua, nhận thấy số lượng người dân nhập cư về khu phố 4 ngày càng nhiều. Do đó, đồng chí đã thường xuyên phối hợp cùng Cảnh sát khu vực đi xuống từng hộ dân tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và giải pháp phòng tránh; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, phòng, chống cháy, nổ; vận động các chủ nhà trọ tham gia mô hình nhà trọ tự quản không có tội phạm ẩn náu và vận động nhân dân góp kinh phí lắp đặt được gần 100 mắt camera trên các con hẻm để giám sát an ninh, trật tự (ANTT)… Bên cạnh đó, đồng chí Lục cũng thường xuyên tổ chức gặp gỡ tiếp xúc, cảm hóa giáo dục các đối tượng trong diện quản lý và giúp họ trở về con đường hoàn lương. 

Đồng chí Lê Văn Lục đến khu nhà trọ trên địa bàn vận động lắp đặt camera giám sát ANTT.

 

Nói về đồng chí Lục, cô Huỳnh Bạch Ngọc, người dân phường Hiệp Phú, quận 9 chia sẻ, đồng chí Lục là người về hưu nhưng rất nhiệt tình, tham gia khu phố để giúp dân, giúp bà con, đó là điều mà chỉ những người có tâm mới làm được.

Cũng như đồng chí Lục, quyết tâm cống hiến dường như đã ăn sâu trong máu đồng chí Huỳnh Khuyến Thiện, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công an hưu trí quận 2, TP. Hồ Chí Minh, kiêm Đảng ủy viên phường An Phú, Bí thư Chi bộ Khu phố 3. Ngay sau khi nghỉ hưu, đồng chí Thiện đăng ký tham gia vào các hoạt động tại khu phố nơi mình sinh sống. Nếu như đối với nhiều người ở cùng lứa tuổi với đồng chí Thiện, việc vui thú điền viên cùng gia đình được xem là niềm vui lúc về già thì đồng chí Thiện ngày ngày vẫn cùng chiếc xe máy cũ của mình rảo quanh khu phố để xem khu vực mình sinh sống có đảm bảo ANTT hay không, để hỏi thăm bà con có vấn đề gì cần giải quyết, kiến nghị không. Đặc biệt, trong những năm gần đây, đồng chí Thiện đã đến từng hộ dân vận động đóng góp kinh phí lắp đặt 32 mắt camera giám sát ANTT với tổng chi phí 250 triệu đồng. Nhiều con đường trong khu phố bị xuống cấp trước đây cũng được tu sửa khang trang từ nguồn vốn đồng chí vận động người dân.

Đồng chí Huỳnh Khuyến Thiện đến nhà người dân tuyên truyền về việc cảnh giác tội phạm trộm cắp.

 

Song song với công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Thiện luôn thực hiện tốt việc thăm hỏi hội viên lớn tuổi, tổ chức giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vận động những cán bộ về hưu tham gia vào Câu lạc bộ Công an hưu trí… Với đồng chí Thiện, 35 năm phục vụ trong ngành Công an dường như chưa đủ dài để thỏa mãn được ước mơ phục vụ nhân dân. Chính vì thế, “còn sức khỏe sẽ còn phục vụ cho nhân dân” - đồng chí Thiện chia sẻ.

Những việc làm của đồng chí Lục hay đồng chí Thiện tuy không quá lớn lao nhưng đem lại hiệu quả vô cùng thiết thực, không những góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT mà còn cho thấy vai trò quan trọng của người cán bộ làm công tác dân vận. Đây là 02 đồng chí tiêu biểu trong rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an đã về hưu nhưng vẫn giữ nhiệt huyết, quyết tâm cống hiến trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website