Công an tỉnh Phú Thọ lập nhiều thành tích chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

11/06/2018
Trong tháng 4, tháng 5/2018 vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục thực hiện đợt 3 - Đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018), 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), cán bộ, chiến sỹ các đơn vi đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, trở thành những việc tốt điển hình tiên tiến, được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân biểu dương, khen ngợi.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra mở rộng, khởi tố số bị can về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, rửa tiền và mua bán trái phép hóa đơn. Công an các huyện Thanh Thủy, Đoan Hùng, thị xã Phú Thọ, thành phố Việt Trì… đã tập trung lực lượng, đấu tranh triệt xóa nhiều ổ nhóm trộm cắp, cướp tài sản, ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng tụ tập sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.

Cụ thể, ngày 02/5/2018 Nguyễn Thành Luân (SN 1985, ở Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy) điện thoại cho Nguyễn Đình Giang (SN 1993, ở Chu Hóa, thành phố Việt Trì) và cùng một số đối tượng khác mang theo dụng cụ đánh bạc bịp lên tàu chở hàng neo đậu ở lòng sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy để đánh bạc với một số đối tượng ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Sau khi thắng bạc, Giang, Luân và một số đối tượng xảy ra mâu thuẫn trong việc chia tiền, các đối tượng đã lao vào đánh Luân trọng thương và lấy đi số tiền 30.000.000 đồng rồi bỏ trốn; Công an huyện Thanh Thủy đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan và khởi tố các đối tượng về hành vi đánh bác và cướp tài sản.

Ngày 01/4 vừa qua, Công an huyện Đoan Hùng phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang, Công an TP Hà Nội thu giữ xe ôtô nhãn hiệu Mazda3 BKS 30A-916.84 trị giá 560.000.000 đồng, nghi là tang vật vụ trộm cắp và bắt giữ 02 đối tượng là Hoàng Văn Đông (SN 1988, trú tại Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, trú tại Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: ngày 16/10/2017, Hoàng Văn Đông cho Nguyễn Tuấn Ngọc mượn xe Mazda3 đem cầm cố, thế chấp vay tiền của anh Phùng Ngọc Linh; tuy nhiên đến tháng 12/2017, do không có tiền chuộc xe nên Tuấn bàn với Đồng đi trộm cắp lại chiếc xe trên; sau khi đã trộm được xe thì tiếp tục sử dụng kinh doanh cho thuê xe tự lái. Đây là thủ đoạn mới, các đối tượng lợi dụng danh nghĩa cho thuê xe tự lái để cầm cố tài sản, sau đó trộm cắp lại tài sản đã cầm cố để tiếp tục sử dụng với suy nghĩ các hiệu cầm đồ thường “hoạt động phi pháp” sẽ không báo cáo cơ quan Công an. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đoan Hùng đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.

Ngày 17/5/2018, qua theo dõi, nắm tình hình Công an thị xã Phú Thọ kịp thời có mặt, ngăn chặn, khống chế và bắt giữ Nguyễn Anh Nhật (SN 1993, trú tại Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng các đối tượng có liên quan tụ tập sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn và thu giữ 37 con dao quắm cùng nhiều tuýp sắt các loại. Công an thị xã Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án…

 

Ban Biên tập
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website