Đại úy Công an mang “bữa tiệc” âm nhạc tới người bệnh

05/05/2017
Đã hơn hai năm qua, tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương (HH&TMTW) và Bệnh viện K (Cơ sở 3 – Tân Triều, Hà Nội), cứ đến dịp lễ, Tết hay các ngày cuối tuần, các bệnh nhân nơi đây lại háo hức chờ đợi một giọng ca quen thuộc, ấm áp, mang sắc phục Công an nhân dân cùng cây đàn guitar tới biểu diễn. Đó chính là Đại úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) - người được biết đến với trái tim nhân hậu, luôn cần mẫn đem âm nhạc tới các bệnh nhân ung thư, giúp họ thêm lạc quan, yêu đời.

Để hoạt động “mang âm nhạc đến bệnh viện” thật sự đạt hiệu quả, Đại úy Trần Anh Tuấn cùng các học trò của mình, là những em nhỏ khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu, sau ba tháng miệt mài tập luyện đã tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc, trao hơn 400 phiếu ăn miễn phí trị giá 10 triệu đồng (có được từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm) cho các bệnh nhân tại Khoa Điều trị hóa chất của Viện HH&TMTW.

Được biết, để các em nhỏ khiếm thị có thể tự đệm đàn và hát, anh đã duy trì lớp học này được ba năm và đều đặn tới giảng vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần. Chia sẻ về sự phối hợp đặc biệt này, anh Tuấn cho biết, qua hoạt động giao lưu mong muốn để các em hiểu rằng, xung quanh còn biết bao cuộc đời không may mắn, được sống đã là vui, nên cần phải sống thật ý nghĩa...

"Bữa tiệc âm nhạc" tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.


Những ngày đầu tháng 4/2017, tại Viện HH&TMTW, khi tiếng thử dây đàn guitar vang lên từ trên tay Đại úy Trần Anh Tuấn, các bệnh nhân của Viện lại kéo nhau tập trung rất đông tại khuôn viên Khoa Điều trị hóa chất. Nhẹ nhàng, ân cần dặn từng em khiếm thị nhớ những bài hát cũng như thứ tự ai sẽ biểu diễn, Đại úy Trần Anh Tuấn chia sẻ với các bệnh nhân có mặt, quây quần bên cạnh trong xúc động: “Dù không cảm nhận được mọi thứ bằng mắt, nhưng các em khiếm thị đã luôn để trái tim làm điều này. Sau những bài hát được biểu diễn bằng tấm lòng, tâm tư tình cảm của các em khiếm thị với mong muốn các bác, anh chị bệnh nhân mau khỏe, hi vọng mọi người đang điều trị tại đây cảm nhận được điều này, nỗ lực chiến thắng bệnh tật…”.

Một chương trình đặc sắc ngay sau đó được diễn ra trong sự háo hức, đan xen niềm vui mừng nở rộ trên khuôn mặt các bệnh nhân. Mọi người mang chiếu ra ngồi, hàng sau đứng chật kín, nhiều bệnh nhân cố len lỏi cùng chai truyền nước cầm trên tay. Không khí vui tươi, những tràng pháo tay không ngớt cứ thế thổi hồn cho các ca khúc, đem đến mỗi tiết mục một cung bậc cảm xúc khác nhau.

Chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối, đôi lúc tham gia góp vui một vài tiết mục, chị Trần Hiền, bệnh nhân đang điều trị tại đây cho biết: “Thật cảm động, các em dù có khiếm khuyết nhưng đều cho thấy trong mình đầy nghị lực. Cảm ơn mọi người đã đem âm nhạc, truyền nghị lực để mỗi bệnh nhân như tôi vượt qua thời điểm khó khăn của cuộc đời…”./.

Thảo Vy
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website