Học và làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

25/05/2020
Trong hơn 200 cá nhân ở nhiều lĩnh vực được tuyên dương tại Lễ tuyên dương những cá nhân điển hình, tiêu biểu nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 - 2020 do Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức có nhiều cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an TP. Hồ Chí Minh được vinh danh.

1. Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an quận 1, Công an TP. Hồ Chí Minh đã có những quyết sách mạnh mẽ, quyết liệt nhằm tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công an quận, phường. Trên cơ sở chỉ đạo nắm bắt và làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các chuẩn mực quy tắc ứng xử và điều lệnh Công an nhân dân, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm.  

Đại tá Lê Hoàng Châu.

 

Đại tá Lê Hoàng Châu đã chỉ đạo đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tập trung chuyển hóa mạnh các địa bàn, lĩnh vực, tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, chủ động tham mưu thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nhanh chóng, hiệu quả các tình huống phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự. Chính vì vậy, công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 của Công an quận 1 đã đạt chỉ tiêu đề ra, kiềm chế kéo giảm các hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần chuyển biến tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận.

2. Trong số các đơn vị có cá nhân điển hình được tuyên dương, Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hồ Chí Minh đóng góp đến 02 người, đó là Thiếu tá Bùi Minh Chiến, Phó Đội trưởng và Thượng úy Trần Lê Bảo, cán bộ. 

Thiếu tá Bùi Minh Chiến cùng Ban Chỉ huy Đội chỉ đạo và trực tiếp cùng cán bộ, chiến sỹ thực hiện công tác điều tra trinh sát, khám phá thành công 8 vụ án, chuyên án, bắt giữ, khởi tố 23 đối tượng, tang vật thu giữ gần 95 kg ma túy các loại, hơn 63.586 viên thuốc lắc cùng với 01 khẩu súng K59, 05 viên đạn…

Với những thành tích xuất sắc, năm 2019 Thiếu tá Bùi Minh Chiến đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Hiện Thiếu tá Bùi Minh Chiến đang được Công an TP. Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Cũng trong năm 2019, Thiếu tá Bùi Minh Chiến được các cấp lãnh đạo tặng thưởng 01 Bằng khen của Bộ Công an, 01 Giấy khen của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.

Thượng úy Trần Lê Bảo được tuyên dương bởi những thành tích xuất sắc trong việc tham gia phá các vụ án. Năm 2019, Thượng úy Trần Lê Bảo cùng tập thể Đội trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phá 04 vụ án lớn về ma túy đạt nhiều thành công, góp phần vào thành tích chung của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, trong đó bắt và khởi tố 09 đối tượng, tịch thu hơn 54 kg ma túy đá, 21 bánh heroin, hơn 20.000 viên thuốc lắc và một số tang vật khác có liên quan.  

Với những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh khám phá chuyên án của đơn vị, Thượng úy Trần Lê Bảo đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, Thượng úy Trần Lê Bảo cũng đạt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở liên tục từ năm 2016 - 2018. Năm 2019, Thượng úy Trần Lê Bảo là Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh.

3. Với vai trò là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận 8, Trung tá Lâm Việt Anh lại có những việc làm phục vụ nhân dân một cách thiết thực nhất khi chủ động đề xuất Ban Chỉ huy Công an quận 8 triển khai thực hiện công trình "Hướng dẫn, giải quyết đăng ký thường trú cho các trường hợp chưa có Hộ khẩu trên địa bàn quận 8".

Hàng ngày, đồng chí phối hợp với cán bộ phụ trách Hộ khẩu hướng dẫn giải quyết hồ sơ, chủ động phối hợp cùng lãnh đạo Đội đề ra các biện pháp cụ thể như phân công cán bộ phụ trách địa bàn phối hợp với Cảnh sát khu vực tại 16 phường rà soát, lập danh sách các trường hợp đang cư ngụ trên địa bàn quận nhưng chưa có Hộ khẩu để làm cơ sở liên hệ hướng dẫn. Căn cứ danh sách đó, Trung tá Lâm Việt Anh tiếp xúc với người dân, nắm lại những giấy tờ họ đã có xem còn vướng mắc vấn đề gì thì hướng dẫn tháo gỡ để đủ điều kiện giải quyết nhập Hộ khẩu. Đối với một số trường hợp neo đơn, già yếu, bệnh tật, đồng chí cùng các đồng đội trực tiếp đến nhà hỗ trợ.  

Trung tá Lâm Việt Anh hướng dẫn người dân làm hồ sơ.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại của người dân, Trung tá Lâm Việt Anh thường chủ động liên lạc với các đơn vị trong Công an TP để nhờ hỗ trợ đối với những trường hợp phải xác nhận nơi trường trú cũ ngoài quận. Những trường hợp không có Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ, đồng chí chủ động tra cứu hồ sơ, cung cấp bản sao Hộ khẩu cũ và giới thiệu người dân đến Ủy ban nhân dân phường, quận để được cấp lại Giấy khai sinh. 

Những việc làm của Trung tá Lâm Việt Anh đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đăng ký, quản lý cư trú, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ, tác phong làm việc của người cán bộ.

 

Phú Lữ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website