Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên và những việc làm thắm đượm tình nghĩa

05/12/2018
Phát huy phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, chị em Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên không chỉ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao mà các chị còn tham gia rất tích cực các hoạt động dân vận, hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo. Tấm lòng và những việc làm thiết thực đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và tình cảm thân thương trong lòng người dân.
Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, các Hội Phụ nữ cơ sở trong Công an tỉnh Phú Yên đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi. Nhiều mô hình hay, những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội cơ sở triển khai thực hiện không chỉ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn mà còn thể hiện đậm nét tấm lòng yêu thương nhân ái của những nữ chiến sỹ Công an tỉnh Phú Yên đối với những mảnh đời khó khăn bất hạnh. 
 
Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao, nét nổi bật của phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên trong những năm qua đó là các chị đã tham gia rất tích cực vào công tác dân vận và xã hội từ thiện. 
 
Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Trung tá Lê Thị Phương Loan, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên cho biết: “Thực hiện  phong trào thi đua đặc biệt “Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở, vì bình yên cuộc sống, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, 05 năm qua, Hội Phụ nữ các cấp đã tổ chức hàng trăm chuyến công tác dân vận tại cơ sở và rất nhiều hoạt động tại các địa bàn kết nghĩa. Hiện tại chúng tôi đã nhận giúp đỡ lâu dài 37 địa chỉ an sinh xã hội là phụ nữ và trẻ em nghèo. Riêng trong năm 2018, các cấp Hội trong Công an tỉnh đã tổ chức 18 chương trình “Tiếp bước em đến trường”; “Áo trắng cho em” hay “Trung thu của em”… Chúng tôi đã tặng trên 30 xe đạp, 30 suất học bổng, hàng trăm suất quà cho trẻ em ở địa phương trong tỉnh”.
 
 Trong các chuyến công tác dân vận đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên đã kết hợp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, tuyên truyền Luật Giao thông, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...
 
Bám sát nhiệm vụ công tác chuyên môn của từng lực lượng, các Hội Phụ nữ cơ sở đã triển khai, thực hiện nhiều mô hình hoạt động thiết thực gắn kết chặt chẽ với công tác chuyên môn, góp phần thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.  
 
Tặng quà và chăn ấm cho bà con ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

 

Qua 5 năm triển khai, thực hiện công trình thi đua đặc biệt “Phụ nữ Công an Phú Yên hướng về cơ sở, vì bình yên  cuộc sống; giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, hiện tại đã có 37 địa chỉ an sinh xã hội được 19 Hội Phụ nữ cơ sở nhận giúp đỡ với số tiền hàng tháng từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng một địa chỉ. Bên cạnh đó, các chương trình “Bữa cơm từ thiện” cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trong tỉnh; “Mùa Đông ấm áp”, “Vì đồng bào vùng lũ”, “Xuân yêu thương”, “Nâng bước cho em đến trường” do Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức là những hoạt động hết sức thiết thực, góp phần sẻ chia vất vả cho những gia đình khó khăn, sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh…
 
Những việc làm thắm đượm nghĩa tình của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Yên mang đậm tính nhân văn sâu sắc, để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về người nữ chiến sỹ Công an nhân hết lòng vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân.
 
PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website