Món quà 20/10 ý nghĩa của cán bộ Công an dành cho các nữ bệnh nhân ung thư

16/10/2017
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, với mong muốn được chúc mừng, chia sẻ và động viên các mẹ, các chị và các bạn gái đang là bệnh nhân điều trị tại khoa xạ vú - ngoại khoa, Viện K3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), Đại úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Phòng công tác Đảng và công tác quần chúng, Đại học Phòng cháy, chữa cháy và đồng đội đã tổ chức một đêm nhạc ấm áp dành tặng đặc biệt đến các nữ bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Khoa xạ vú - ngoại khoa, Viện K3 hiện đang tiếp nhận hơn 300 nữ bệnh nhân, đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Phần lớn trong số họ mắc các căn bệnh hiểm nghèo, quá trình theo dõi và điều trị mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Dù chịu nhiều đau đớn của bệnh tật nhưng các chị em vẫn luôn giữ vững cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời.


Đại úy Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Được sự hưởng ứng của đồng nghiệp và quần chúng nhân dân, chỉ sau một ngày kêu gọi, chương trình đã vận động được đủ kinh phí để tổ chức đêm nhạc, tặng quà cho các bệnh nhân. Chương trình mong muốn động viên, chia sẻ với các bệnh nhân nữ đang kiên cường chiến đấu với bệnh tật”.Bên cạnh các học viên Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy, cán bộ, bác sỹ của Viện K3 và các nhà hảo tâm cũng góp mặt trong các tiết mục văn nghệ. Đặc biệt, có những tiết mục giao lưu giữa các nữ bệnh nhân với các cán bộ, chiến sỹ Công an giúp các bệnh nhân thêm tự tin, lạc quan hơn. Cả căn phòng cùng nhau hát theo lời ca quen thuộc, những tràng vỗ tay rộn ràng theo nhịp của chiếc đàn guitar khiến cho không gian âm nhạc ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chia sẻ trong niềm xúc động, cô Nguyễn Thị Lí (quê ở Hà Giang, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui, phấn khởi khi được tham gia Chương trình văn nghệ của các chiến sỹ Công an. Đêm nhạc được tổ chức chào mừng ngày 20/10 đã động viên chị em chúng tôi thêm vui, lạc quan hơn rất nhiều”.

 
Hoạt động mang âm nhạc đến bệnh viện giúp bệnh nhân thêm lạc quan, yêu đời hơn.


Được biết, chỉ tính từ tháng 6 đến nay, nhóm thiện nguyện của Công an và các nhà hảo tâm đã vận động, đem đến 14 buổi âm nhạc từ thiện tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương và Viện K3.

Cũng trong dịp này, nhiều phần quà do các nhà hảo tâm quyên góp đã được trao tận tay người bệnh./.

Đoàn Hồng Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website