Nữ cán bộ Công an cơ sở học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy

05/12/2018
Luôn trách nhiệm trong công tác, với tính cách cầu thị, ham học hỏi và bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đại úy Mai Thị Quỳnh, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy ở Công an tỉnh Hà Nam.¬

Đại úy Mai Thị Quỳnh chia sẻ, làm công tác Tổng hợp đòi hỏi tính cẩn trọng, tỉ mỉ, độ chính xác cao, nếu không tập trung cao độ, cần mẫn sẽ dẫn đến thiếu sót. Cũng có ý kiến cho rằng đây là công việc nhàn rỗi, nhưng bằng tình yêu nghề, niềm đam mê, ý thức trách nhiệm với công việc, nghiêm túc học hỏi, tìm tòi phương pháp làm việc khoa học trong tiếp cận, xử lý các văn bản, đồng thời lắng nghe kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước đã giúp đồng chí nhanh chóng nắm vững chuyên môn, đổi mới tư duy, cách làm trong công tác tham mưu.

Hơn 11 năm gắn bó với công tác Tổng hợp, Đại úy Mai Thị Quỳnh đã trực tiếp tham mưu với lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, cũng như các phong trào thi đua, cuộc vận động do Ngành và địa phương phát động. Trong nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí luôn chủ động trong công tác xử lý văn bản và hệ thống lưu trữ tài liệu một cách bài bản, khoa học, phục vụ kịp thời các yêu cầu nghiệp vụ. Đồng thời tập trung tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; củng cố kiện toàn biên chế, tổ chức bộ máy đơn vị theo hướng tinh gọn, tăng cường cho lực lượng chiến đấu cơ sở; giúp lãnh đạo đơn vị theo dõi quản lý chặt chẽ tài sản, trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ ở đơn vị đúng quy trình, quy định; đôn đốc các Đội nghiệp vụ triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, chuyên đề công tác của Công an huyện; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, dự báo, xử lý tình hình đảm bảo chính xác, đáp ứng yêu cầu công tác của đơn vị.

Cụ thể bằng hành động, nói đi đôi với làm, Đại úy Quỳnh đã trực tiếp nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, tham mưu giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện lựa chọn xây dựng và triển khai mô hình: “Trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nội dung mô hình tập trung vào 03 vấn đề trọng tâm: Phải luôn coi trọng, chăm lo lợi ích của nhân dân, dân chủ với dân, thật sự tôn vinh nhân dân; phải có trách nhiệm với dân, từ việc nhỏ đến việc lớn đều phải vì nhân dân; ở bất kỳ cương vị nào cũng phải vì nhân dân mà phục vụ; luôn quan hệ đúng mực, gần gũi với nhân dân, biết nghe dân nói, biết nói cho dân nghe, làm cho dân tin. Mô hình này sau khi triển khai thực hiện đã giúp cho các chi bộ, tổ chức đoàn hội và từng cá nhân đảng viên, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên trong đơn vị cụ thể hóa, đề ra các giải pháp thực hiện sát hợp với tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. 

Đại úy Mai Thị Quỳnh soạn thảo các văn bản, kế hoạch kịp tời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 

Nhận xét về Đại úy Mai Thị Quỳnh, Đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết, trong đơn vị, đồng chí Quỳnh là một cán bộ gương mẫu trong học tập và làm theo Bác, có lối sống hòa đồng với mọi người, được tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tín nhiệm. Đối với công tác chuyên môn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với phương châm làm hết việc chứ không hết giờ. Các nhiệm vụ do lãnh đạo giao, đồng chí luôn hoàn thành đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả nên cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn tin tưởng.

Không chỉ là người chỉ huy gương mẫu, tận tụy với công việc, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện, Đại úy Quỳnh luôn là người tiên phong gương mẫu trong hoạt động phong trào. Đồng chí đã chủ động tham mưu đề xuất Đảng ủy Công an huyện tạo điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia tích cực phong trào phụ nữ do cấp trên và của Hội Phụ nữ Công an huyện phát động với những việc làm thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Từ đó, đã tạo động lực để chị em hội viên phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà được đồng đội, nhân dân tin yêu. Đồng thời quan tâm đến đời sống, tâm tư nguyện vọng của các chị em, thường xuyên thăm hỏi động viên, giúp đỡ chị em trong cuộc sống hàng ngày vượt qua nhiều khó khăn; phối hợp cùng các đồng chí trong Hội, tổ chức 15 buổi hoạt động từ thiện xã hội như thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người nghèo…. Bên cạnh đó, đồng chí còn là nhân tố tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn, Ngày truyền thống của đất nước và của Ngành; tham gia các cuộc thi do các cấp phát động và đạt nhiều thành tích cao.

Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động đoàn hội, năm 2016, Đại úy Mai Thị Quỳnh được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giải thưởng "Thanh niên Công an Hà Nam tiêu biểu" và 03 năm liền (2015 – 2017) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; được các cấp và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt tháng 01/2018, Đại úy Mai Thị Quỳnh được vinh danh là 01 trong 60 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", được Tỉnh ủy Hà Nam tặng Bằng khen.

 

Trung Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website