Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên thực hiện tốt phong trào thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

02/06/2020
Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, đã có nhiều tập thể, cá nhân Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã và đang phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Điện Biên thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Thời gian qua, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương, tích cực triển khai chính quy hóa Công an xã theo đề án của Bộ Công an. Hiện nay Công an tỉnh Điện Biên đã có nữ Công an xung phong đảm nhiệm chức danh Công an xã. Một điển hình trong thực hiện Đề án là Đại úy Trần Thị Thương, Phó Trưởng Công an xã Nà Tấu.

Trước khi xung phong về cơ sở, Đại úy Trần Thị Thương là cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên. Khi triển khai Đề án bố trí Công an chính quy về đảm nhận chức vụ Công an xã, đồng chí Thương đã thấy được trách nhiệm của mình cần xung kích, đi đầu noi gương, bởi có rất nhiều đồng chí ngại về cơ sở vì nhiều lý do, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Đối với Đại úy Thương thì đây là cơ hội tốt để rèn luyện, trải nghiệm bản thân trưởng thành hơn trong vị trí công tác mới. 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên thăm hỏi, tặng quà và động viên Đại úy Trần Thị Thương.

 

Những ngày đầu về nhận nhiệm vụ là điều không mấy dễ dàng, mọi việc hầu như đều phải bắt đầu từ đầu và nhiều vấn đề mới, nhiều khó khăn, điều kiện công tác không được đầy đủ như ở cơ quan cũ nhưng Đại úy Thương đã tự khắc phục, vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Người mới, việc mới, môi trường mới và địa bàn mới nên đầu tiên là phải gần đồng đội, gần chính quyền, gần nhân dân để biết người dân, chính quyền cần gì, trông đợi gì vào lực lượng Công an chính quy khi được triển khai về xã, làm thế nào để đáp ứng được kỳ vọng của người dân, chính quyền trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Với đặc thù của xã thì Công an xã phải luôn ứng trực và có mặt 24/24 giờ để giải quyết tất cả các vụ việc, nữ hay nam cũng không ngoại lệ.

Nhằm động viên các nữ cán bộ Công an vượt qua khó khăn, sớm phát huy vai trò tại địa bàn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã đến thăm hỏi, tặng quà và tìm hiểu điều kiện làm việc của Đại úy Thương để chia sẻ, động viên và mong muốn đồng chí cố gắng cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chúc mừng Hội Phụ nữ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

 

*Với 227 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 14 Hội Phụ nữ cơ sở, những năm qua, phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, góp phần không nhỏ xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ. Do yêu cầu đặc thù công tác nên hội viên phụ nữ Công an tỉnh có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác như tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật; công tác quản lý hành chính, các đơn vị trực tiếp chiến đấu thuộc lĩnh vực An ninh và Cảnh sát. Dù được phân công ở vị trí công tác nào, các hội viên phụ nữ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm; không quản ngại khó khăn gian khổ, đảm nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Để các phong trào thi đua công trình phần việc có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng, cùng với công việc chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên luôn tạo điều kiện cho hội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của người phụ nữ Công an nhân dân qua các Hội thi. Hướng dẫn, chỉ đạo cho các Hội phụ nữ cơ sở tổ chức các hình thức sinh hoạt như: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về các kiến thức chăm sóc gia đình, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ… Thông qua các hoạt động trên đã giúp cho hội viên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; đồng thời là dịp để mỗi hội viên giao lưu, học tập kinh nghiệm và thắt chặt mối quan hệ công tác.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Pa Thơm, huyện Điện Biên.

 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên cũng tổ chức các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng xã hội. Từ đầu năm đến nay đã phối hợp, liên kết với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức tặng quà và đỡ đầu cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa với tổng số tiền 90 triệu đồng…

Lan Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website