Sơn La: Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp hiến máu cứu người

20/04/2021
Ngày 20/4/2021, Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã huy động các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hiến máu cứu sống sản phụ qua cơn nguy kịch.

Trước đó, sản phụ Giàng Thị Chua (19 tuổi, trú tại bản Ten Lán, xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp) mang thai 6 tháng tuổi nhưng không may thai nhi bị chết lưu, sản phụ trong tình trạng mất máu nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Sốp Cộp, thời điểm này kho máu tại Bệnh viện không đủ để đáp ứng. Nắm được thông tin trên, Công an huyện Sốp Cộp đã huy động “Ngân hàng máu sống” trong cán bộ, chiến sỹ của đơn vị. Kết quả ban đầu có 05 đồng chí trùng với nhóm máu của bệnh nhân và đã hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe của chị Giàng A Chua đã ổn định, tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

 

Hành động hiến máu cứu người của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sốp Cộp mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, là nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.

 

Minh Phượng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website