Trưởng Công an xã nhiệt huyết với công việc

24/01/2019
Khi nói về Thiếu tá Lâm Ngọc Thủy, Trưởng Công an xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), nhiều người dân trong xã đều cảm mến người cán bộ Công an nhiệt huyết với công việc vì sự bình yên trên địa bàn.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, sau tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lâm Ngọc Thủy tham gia nghĩa vụ quân sự tại Công an tỉnh Quảng Ngãi. Cũng trong thời gian này, anh đã tự ôn và thi đậu vào Trường Trung học Cảnh sát nhân dân. Năm 2005, tốt nghiệp ra trường, Thủy được phân công về công tác tại Công an huyện Bình Sơn, đến năm 2011, được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã Bình Mỹ cho đến nay. 

Thiếu tá Thủy tâm sự, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, điều làm đồng chí trăn trở và bắt tay ngay vào thực hiện, đó là đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn xã. Đồng chí thường xuyên đến các thôn gặp gỡ, thăm hỏi, nắm tâm tư, tình cảm người dân, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, triển khai xây dựng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự (ANTT). Từ đó, đã có nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, tiêu biểu như mô hình “Tự phòng, tự bảo vệ”; “Hai giảm, bốn giữ”, “Ánh sáng bình yên”, “Xử lý rác thải tại hộ gia đình”… thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương tham gia. 

Ông Huỳnh Lai, trú thôn An Phong chia sẻ, đồng chí Thủy rất say sưa, nhiệt tình với công việc. Đồng chí đã trực tiếp tuyên truyền, vận động bà con trong thôn thực hiện mô hình “Ánh sáng bình yên”. Thấy rõ hiệu quả của mô hình là phục vụ cho chính mình nên tất cả các hộ dân trong thôn đều tích cực tham gia đóng góp kinh phí trả tiền điện, mua bóng đèn, làm trụ điện... Vào ban đêm, các đường làng, ngõ xóm trong thôn đều có điện thắp sáng, bà con đi lại thuận tiện, lại không lo sợ kẻ gian như trước nữa.

Thiếu tá Lâm Ngọc Thủy tại Lễ ra mắt mô hình tự quản về ANTT.

 

Với vai trò là Trưởng Công an xã, Thiếu tá Thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đấu tranh với các loại tội phạm khi có tình huống xảy ra, tham mưu Đảng ủy xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong các trường học và khu dân cư. Qua đó, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên, quần chúng đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an kịp thời xử lý hàng chục vụ việc về ANTT tại cơ sở; gọi hỏi răn đe, xử lý các đối tượng vi phạm. Đồng thời, tổ chức tuần tra giữ gìn ANTT, an toàn giao thông địa bàn.

Ngoài ra, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Thiếu tá Lâm Ngọc Thủy luôn quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng Công an xã đoàn kết thống nhất, thi đua học tập, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, tạo sức mạnh tập thể trong quá trình công tác; tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã rà soát, bố trí Công an viên bám địa bàn, nắm chắc tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT, không để hình thành “điểm nóng”; qua đó, chất lượng đội ngũ Công an xã ngày càng được nâng lên rõ nét. 

Đồng chí Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ nhận xét, đồng chí Lâm Ngọc Thủy là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Đồng chí thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nên trong giải quyết công việc đều thấu tình đạt lý, được bà con quý mến, ủng hộ. 

Với kết quả đạt được, liên tục 03 năm qua (từ 2016 - 2018), nhân dân và cán bộ xã Bình Mỹ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong thành tích chung ấy, có công sức đóng góp lớn của Thiếu tá Lâm Ngọc Thủy.

 

Lê An
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website