Bộ Công an Việt Nam thắt chặt hợp tác với các nước trên lĩnh vực đối ngoại

29/01/2019
Nhân dịp năm mới 2019 và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tối 29/01/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt thân mật đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ban, ngành của Việt Nam, đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành gửi lời chúc mừng năm mới đến đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của Việt Nam và đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam; đồng thời khẳng định mối quan hệ gắn bó, sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan nói trên đang ngày càng phát triển bền chặt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, năm 2018, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành của Việt Nam và đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam trong công tác đối ngoại, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước nói riêng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, Bộ Công an Việt Nam đã ký kết nhiều văn bản hợp tác, thỏa thuận quốc tế, trong đó có Hiệp định hợp tác quốc tế trong bảo đảm an ninh thông tin với Liên bang Nga; Bản ghi nhớ giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác phòng, chống mua bán người; Thỏa thuận về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia Việt Nam - Singapore. Hoạt động trao đổi đoàn các cấp tiếp tục được đẩy mạnh, qua đó làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thực thi pháp luật, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ phát triển công nghiệp an ninh ngày càng đi vào chuyên sâu. Hợp tác đa phương tiếp tục được tăng cường. Việt Nam đã chủ động tham dự các diễn đàn An ninh khu vực, quốc tế để chuyển tải thông điệp của Đảng, Nhà nước Việt Nam và góp phần giải quyết các vấn đề khu vực, quốc tế. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

 

Thông qua hợp tác quốc tế, Bộ Công an Việt Nam đã nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm, sự phối hợp của các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài… Đặc biệt, Bộ Công an Việt Nam đã tiếp nhận được nhiều dự án thiết thực như Dự án viện trợ trang bị phòng thí nghiệm giám định đường vân do Hàn Quốc tài trợ; Dự án Phòng Nghiên cứu phục vụ phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Trung Quốc tài trợ... 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của các cơ quan thuộc các Bộ, ban, ngành của Việt Nam, đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam; khẳng định, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế cả về chiều rộng và chiều sâu, thực chất, ổn định, hiệu quả hơn; tham gia tích cực vào các diễn đàn An ninh, Cảnh sát đa phương, đặc biệt là Liên Hợp Quốc, INTERPOL, ASEANAPOL…; tích cực phối hợp với các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống. 

Bộ Công an Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hợp tác tích cực hơn nữa của các đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam; chúc mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các nước không ngừng củng cố và phát triển…

Phó Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Tan Weiming phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Thay mặt các đại biểu dự buổi gặp mặt, ngài Tan Weiming, Phó Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam khẳng định, trên cương vị công tác của mình, đại diện Cơ quan An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của các nước nói riêng ngày càng được củng cố, phát triển, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Phan Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website