Bộ trưởng Tô Lâm dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách An ninh các nước

25/04/2018
Rời Kazakhstan, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm Liên bang Nga và dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách An ninh các nước, theo lời mời của Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev Nikolai Platonovich.

Trong thời gian ở thăm Nga, Bộ trưởng Tô Lâm đã có các cuộc gặp gỡ với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev Nikolai Platonovich; hội đàm với Giám đốc cơ quan An ninh Liên bang Nga Alexander Vasilyevich Bortnikov.

Bộ trưởng Tô Lâm và Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev Nikolai Platonovich.

Tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cao cấp phụ trách An ninh các nước có hàng trăm đại biểu từ 118 nước trên thế giới, Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế. 

Bộ trưởng Tô Lâm, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Patrushev Nikolai Platonovich cùng các đại biểu dự Hội nghị.

Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm đã có bài tham luận quan trọng với chủ đề: "Sự biến hóa chiến lược, chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế". Theo, Bộ trưởng Tô Lâm: Trong bối cảnh tình hình khủng bố, hoạt động cực đoan bùng phát và gia tăng ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh thế giới, việc giải quyết vấn đề khủng bố là vấn đề lâu dài, cần sự phối hợp tích cực, đồng bộ và có trách nhiệm của nhiều quốc gia. Việt Nam cho rằng cần có giải pháp chung, thống nhất trên bình diện quốc tế đối với vấn đề này; các nước liên quan và cộng đồng quốc tế phải phối hợp giải quyết triệt để nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, đặc biệt là phối hợp chấm dứt tình trạng xung đột vũ trang, tái lập hòa bình, ổn định ở các khu vực chiến sự, đồng thời tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống khủng bố, cực đoan quốc tế...

Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị quốc tế lần thứ IX lãnh đạo cấp cao phụ trách An ninh các nước và mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng hợp tác chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức quốc tế về đấu tranh phòng, chống khủng bố; bày tỏ tin tưởng thành công của Hội nghị sẽ thúc đẩy hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước nhằm đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, trong đó có tội phạm khủng bố và hoạt động cực đoan, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh và sự phát triển bền vững trên thế giới và mỗi quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Somkeo Silavong.

Bên lề Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã có các cuộc gặp song phương với đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc; Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Somkeo Silavong và Trưởng đoàn các nước Mông Cổ, Philippines để trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm...

Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam dự Hội nghị.

 

Trí Trung
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website