Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu

30/10/2019
Chiều 30/10/2019, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu trong thời gian qua, nhất là trong hợp tác thương mại và đầu tư với mức tăng trưởng cao; đánh giá cao vai trò của Liên minh châu Âu, Nghị viện châu Âu cũng như cá nhân ngài Bernd Lange trong việc ủng hộ để hai Bên tiến hành ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu (IPA) cuối tháng 6/2019. 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp.

 

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, EVFTA sau khi được hai Bên phê chuẩn sẽ mở ra giai đoạn mới trong hợp tác kinh tế Việt Nam và Liên minh châu Âu. Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ phê chuẩn EVFTA vào nửa đầu năm 2020. Tính đến nay, Việt Nam đã tham gia tổng cộng 16 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong đó 11 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đang có hiệu lực, gần nhất là Hiệp định Đối tác và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); điều này thể hiện mạnh mẽ chủ trương hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định vai trò và vị thế địa chính trị quan trọng của Việt Nam trong khu vực cũng như trên trường quốc tế. EVFTA sẽ tạo lợi thế cạnh tranh, mang lại nhiều lợi ích cho Liên minh châu Âu và các nước thành viên cũng như Việt Nam. Chính phủ và Bộ Công an Việt Nam mong muốn, ngài Chủ tịch Bernd Lange và các thành viên Ủy ban Thương mại quốc tế tiếp tục ủng hộ và tác động Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn 02 Hiệp định trên để được thực hiện sớm nhất có thể…

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange phát biểu tại buổi tiếp.

 

Những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các quốc gia trong Liên minh châu Âu ngày càng phát triển tốt đẹp, đạt nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam tiếp tục hợp tác với Liên minh châu Âu, Nghị viện châu Âu trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực phòng chống tội phạm, an ninh mạng…

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Bernd Lange đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua; khẳng định, trên tinh thần hợp tác, tôn trọng lẫn nhau, Việt Nam luôn thể hiện thái độ thiện chí, đối thoại thẳng thắn, cởi mở với Liên minh châu Âu trên mọi lĩnh vực hợp tác.

Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà lưu niệm Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange.

 

Ngài Bernd Lange nhấn mạnh, cá nhân mình và Nghị viện châu Âu sẽ cố gắng thúc đẩy để các Hiệp định sớm được phê chuẩn; đồng thời, mong muốn Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) nói riêng, Nghị viện châu Âu nói chung tiếp tục mở rộng hoạt động hợp tác với Bộ Công an Việt Nam trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

 

 

Việt Cường
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website