Nâng cao vai trò của cảnh sát nữ ở khu vực Đông Nam Á

07/03/2019
Trong 02 ngày từ 06 - 07/3/2019, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân và Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) của Đức tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về nâng cao vai trò của Cảnh sát nữ trong khu vực Đông Nam Á.
Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về nâng cao vai trò của Cảnh sát nữ trong khu vực Đông Nam Á diễn ra trong 02 ngày từ 06 - 07/3/2019.

Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị với 08 phiên tham luận, các đại biểu đến từ Bộ Công an Việt Nam và các nước Đức, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Campuchia và Myanmar đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và chương trình đào tạo của mỗi quốc gia trong việc thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và vai trò của nữ Cảnh sát trong các tổ chức Cảnh sát. Hội nghị cũng là dịp để các nữ giảng viên, cán bộ của Học viện Cảnh sát nhân dân được giao lưu, học hỏi với Cảnh sát nữ các nước ASEAN, từ đó, tăng cường kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực phục vụ trong công tác giáo dục đào tạo.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thiếu tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối Ngoại, Bộ Công an khẳng định, Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về nâng cao vai trò của Cảnh sát nữ trong khu vực Đông Nam Á đã giúp các đại biểu tham dự thu được nhiều kiến thức mới và hữu ích về vai trò của mình trong các công việc chuyên môn, các đặc điểm khác nhau ở vị trí công tác của mỗi nước; qua đó củng cố tư tưởng lập trường, phục vụ tốt hơn các yêu cầu công tác. Đây cũng là cơ hội tốt để cán bộ Công an Việt Nam hiểu thêm về nền văn hóa, vai trò của phụ nữ các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng là dịp để truyền tải thông điệp về vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt Nam đến với các nước tham gia Hội nghị. 

Thiếu tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối Ngoại, Bộ Công an phát biểu tại Lễ bế mạc.

 

Thiếu tướng Trương Văn Thông đề nghị, Quỹ Hanns Seidel Foundation có thể nghiên cứu, đề xuất và tiếp tục thực hiện các Hội nghị tiếp theo với các chủ đề đa dạng và mang tính chuyên sâu hơn để đóng góp thiết thực vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội./. 

 

Minh Khuê
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website