Giả danh Cảnh sát giao thông để chiếm đoạt tiền của các nhà xe

04/10/2018
Sáng 04/10/2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Minh Hùng (32 tuổi, trú tại xã Cư Ebur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, một số nhà xe ở tỉnh Đắk Lắk phản ánh đến Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk về việc, có người xưng là Cảnh sát giao thông tới nhờ chuyển giấy tờ, hàng hóa tới gần các chốt trạm Cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, sau khi nhận giấy tờ, người này còn hỏi mượn tiền của các nhà xe nên các nhà xe nghi ngờ, báo vụ việc lên Phòng Cảnh sát giao thông để xác minh, xử lý. Nhận được tin báo của Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 02/10/2018, lực lượng Công an phát hiện 01 đối tượng đến 01 nhà xe nhờ chuyển giấy tờ tới một trạm chốt Cảnh sát giao thông. Tại đây, có 01 tài xế xe ôm đến nhận giấy tờ và vay mượn tiền của nhà xe. Từ thông tin của người chạy xe ôm này, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lê Minh Hùng, là kẻ giả danh Cảnh sát giao thông.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Lê Minh Hùng khai nhận, trong vòng khoảng 02 tháng nay, Hùng đã giả danh Cảnh sát giao thông tới 13 nhà xe ở Đắk Lắk, giả vờ nhờ chuyển hàng hóa, giấy tờ. Sau đó, Hùng nhờ những người xe ôm gần các trạm chốt lấy hàng hóa và nhờ vay mượn tiền để chiếm đoạt tổng cộng hơn 20 triệu đồng. Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Mộc Trà
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website