Hà Nội: Phát hiện gần 2.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc

08/09/2018
Sáng 08/9/2018, Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội, phát hiện, thu giữ gần 2.000 chiếc bánh trung thu được tập kết. Toàn bộ số bánh trung thu này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ số hàng này là Nguyễn Tài Dương (sinh năm 1987, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến gần 2.000 chiếc bánh nướng trên; khai nhận, mua toàn bộ số bánh trên ở biên giới Lạng Sơn và gom trôi nổi trên thị trường với giá 30 triệu đồng. Trên các vỏ túi đựng bánh đều ghi chữ Trung Quốc và không ghi hạn sử dụng. Đáng chú ý, số bánh này cũng được sản xuất đa dạng các chủng loại như nhân đậu xanh, socola, thập cẩm… để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Cơ quan chức năng thu giữ bánh trung thu không rõ nguồn gốc.

 

Theo cơ quan chức năng, nếu không bị phát hiện, toàn bộ bánh trung thu này sẽ được Dương tung ra thị trường bán với giá siêu rẻ, chỉ từ 2000 – 5000 đồng/chiếc và được bày bán tại cổng các trường học, cửa hàng tạp hóa bán lẻ ở Hà Nội. Cơ quan chức năng đã thu hồi toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thùy An
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website