Kết quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

25/02/2019
Để đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) cho nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và tham dự các Lễ hội đầu Xuân 2019, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm của Công an tỉnh Lạng Sơn, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của từng địa bàn để triển khai các biện pháp công tác. Trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo...; không tham gia vào các tệ nạn xã hội và hoạt động mê tín dị đoan... vui Xuân, đón Tết một cách lành mạnh, văn minh.

Phát hiện, thu giữ số lượng lớn nội tạng động vật không có giấy tờ chứng minh

nguồn gốc.

 

Lực lượng Công an tăng cường nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường 110 cán bộ, chiến sỹ cho Công an thành phố Lạng Sơn và Công an huyện Lộc Bình phối hợp đảm bảo ANTT. Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 2 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an và lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lạng Sơn được huy động tăng cường tuần tra ban đêm, nhất là đêm Giao thừa và những ngày Tết Nguyên đán, tổ chức tuần tra thường xuyên, liên tục trên các tuyến và địa bàn trọng điểm; kết hợp giữa biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ và biện pháp hành chính công khai để phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương ở cơ sở để chủ động phòng ngừa, giải quyết tốt các tình huống về ANTT trong những ngày Tết và các Lễ hội đầu Xuân.

Sau 03 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 16/11/2018 - 15/02/2019), lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã điều tra truy xét, làm rõ 139 vụ 373 đối tượng, tỷ lệ khám phá án đạt 92,3% (trọng án đạt 100%); liên tiếp đấu tranh, phá nhiều chuyên án ma túy, bắt 91 vụ, 159 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý, thu trên 182 bánh heroin, gần 1.000 gam ma túy tổng hợp, trên 1.900 viên ma túy tổng hợp, 1,676 gam cần sa và nhiều tang vật liên quan; bắt 53 vụ, 256 đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ trên 300 triệu đồng; phối hợp với các lực lượng phát hiện, bắt giữ 197 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 05 tỷ đồng, bắt 15 vụ vận chuyển sản phẩm gia cầm động vật nhập lậu, thu 9.900 con gia cầm giống, trên 12.000 kg nội tạng động vật không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, do vậy, trong những ngày Tết các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên thị trường được đảm bảo, không phát hiện vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tăng cường đấu tranh phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo.

 

Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo, lực lượng Công an đã in, cấp trên 6.000 áp phích, 153.000 tờ rơi; tổ chức cho trên 140.000 hộ gia đình, gần 1.500 hộ kinh doanh, 115.000 học sinh, 24.000 cán bộ, công chức, viên chức ký cam kết không vi phạm về pháo; gọi hỏi, giáo dục, răn đe gần 1.300 thanh thiếu niên hư, người đã có tiền án, tiền sự hoặc đã bị xử lý hành chính do thực hiện các hành vi sai phạm về pháo để phòng ngừa vi phạm. Chủ động phối hợp có hiệu quả với Ban bảo vệ dân phố thành lập các Tổ tuần tra nhân dân tổ chức tuần tra liên tục trong dịp Tết Nguyên đán, lập các chốt tại các khu vui chơi giải trí, khu tập trung đông người và những vị trí, địa điểm có nguy cơ cao sử dụng pháo trái phép trong đêm Giao thừa. Đã phát hiện, bắt 94 vụ, 126 đối tượng về hành vi vận chuyển pháo trái phép, thu trên 6.000 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, kịp thời phát hiện, ngăn chặn 08 vụ, 08 đối tượng chuẩn bị có hành vi đốt pháo, thu giữ 73 quả pháo; do đó tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn trong dịp Tết cơ bản không xảy ra. 

Trong những ngày Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng cao, lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ ứng trực, triển khai các biện pháp nghiệp vụ tuần tra kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, không có Giấy phép lái xe... qua đó hình trật tự, an toàn giao thông luôn được đảm bảo, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã được kiềm chế, giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết.

 

Với những nỗ lực của lực lượng Công an cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Công an tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả, góp phần đảm bảo cho nhân dân đón Tết bình yên, an toàn, lành mạnh. Trong thời gian tới, trên địa bàn vẫn tiếp tục diễn ra một số Lễ hội truyền thống, lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, không để các đối tượng xấu lợi dụng nơi Lễ hội đông người để hoạt động phạm pháp, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, trảy hội an toàn, thuận lợi.

 

Nguyệt My
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website