Quảng Ninh: Thu giữ 20 tấn lòng lợn được sơ chế bằng hóa chất

28/11/2018
Ngày 28/11/2018, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Móng Cái và Ủy ban nhân dân xã Quảng Nghĩa kiểm tra cơ sở chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt của bà Nguyễn Thị Xuân (ở xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 06 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông, tại kho chế biến có chứa 04 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Cơ sở chế biến lòng của bà Xuân có diện tích 1.500 m2, gồm 02 dãy nhà cấp 04 chứa 01 kho lạnh, 02 dây chuyền chế biến lòng già và ướp muối, 01 hệ thống nồi hơi, 01 khu vực ngâm ướp muối, nơi để phụ gia chế biến, 03 bể xi măng rã đông, hệ thống lò sấy và khu để sản phẩm. Cơ sở này sử dụng lòng già của lợn để chế biến thành 02 loại sản phẩm gồm lòng già sấy khô và lòng ướp muối.

Lòng lợn cấp đông được rã đông trong các bể chứa.

 

Tại cơ quan Công an, bà Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải (xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, rửa sản, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 01 bể chứa có thể tích 100 m2, sau đó xả ra môi trường. Hiện Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Hơn 1,3 tấn hóa chất phụ gia tại cơ sở của bà Xuân dùng để chế biến lòng lợn.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website