Thứ trưởng Tô Lâm chúc mừng 20 năm Ngày truyền thống Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

27/09/2012
Chiều 26/9/2012, tại Hà Nội Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức gặp mặt nhân dịp 20 năm ngày truyền thống của Uỷ ban. Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an Trung tướng Tô Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự. 

 

Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa chúc mừng 20 năm Ngày truyền thống Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

 

Tại kỳ họp thứ nhất, ngày 25/9/1992 của Quốc hội khoá IX đã bầu ra Uỷ ban Quốc phòng An ninh (UBQPAN) của Quốc hội, dấu mốc lịch sử quan trọng phản ánh tính tất yếu khách quan cũng như nhu cầu nội tại của quá trình xây dựng và phát triển của Quốc hội nước ta. Trải qua các nhiệm kỳ Quốc hội khoá IX, X, XI, XII và nay là những năm đầu của nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIII, UBQPAN đã không ngừng phấn đấu xây dựng và trưởng thành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp ngày càng tích cực và hiệu quả vào thành tựu chung của Quốc hội trong thời kỳ đổi mới. Thường trực Ủy ban với vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động của Uỷ ban đã được kiện toàn và đảm bảo về địa vị pháp lý, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của Uỷ ban trước yêu cầu thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Thời gian qua, UBQPAN và Bộ Công an đã có mối quan hệ chặt chẽ và ngày càng được tăng cường củng cố về nhiều mặt. Đặc biệt trên lĩnh vực trao đổi thông tin, giúp đỡ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật. Đến nay, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực QPAN về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của Bộ Chính trị nêu ra tại Nghị quyết số 48/NQ- BCT ngày 24/5/2005 về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020…Trong đó, có những quy phạm pháp luật quan trọng đang phát huy hiệu lực trong cuộc sống như: Luật Công an nhân dân, Luật PCCC, Luật An ninh quốc gia, Pháp lệnh tình báo, Pháp lệnh tình trạng khẩn cấp…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm UBQPAN cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Công an với Uỷ ban trong thời gian qua, UBQPAN sẽ nỗ lực phát huy truyền thống cùng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tại buổi gặp mặt thân mật này, Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa và chúc mừng 20 năm ngày truyền thống của UBQPAN của Quốc hội./.
 

Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website