Trao giải thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống ma túy năm 2013

25/06/2013
Tối 24/6/2013, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề phòng chống ma túy. 

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống ma túy tới mọi người dân, cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống ma túy được phát động từ ngày 20/3 – 1/6/2013. Với hơn 1.000 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc của các họa sỹ chuyên và không chuyên và những người yêu thích sáng tác tranh trong cả nước tham gia. Ban Tổ chức đã trao giải A cho tác phẩm "Anh em như thể tay chân" của Phan Thị Hải Yến (Thừa Thiên- Huế) cùng 3 giải B; 6 giải C và 10 giải khuyến khích.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình tệ nạn ma túy đang có những diễn biến phức tạp với sự cấu kết giữa tội phạm ma túy trong nước và quốc tế nhằm vận chuyển ma túy vào nước ta. Trong công tác phòng, chống ma túy, việc tuyên truyền rộng rãi tác hại của các loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp là cực kỳ quan trọng và cấp thiết nhằm nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho cộng đồng. Mặt khác, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của các thành viên trong xã hội chính là nhân tố quyết định để ngăn chặn đầu vào của tệ nạn ma túy và hạn chế hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra cho xã hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sáng kiến của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Bộ Công an trong việc lồng ghép những nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tổ chức thi sáng tác tranh đã phản ánh tương đối đầy đủ các mặt công tác phòng, chống ma túy, góp phần cảnh báo sự nguy hiểm của tệ nạn ma túy, đồng thời vận động sự cảm thông của cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống tệ nạn, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, kêu gọi những người có quá khứ lầm lỗi dũng cảm hướng tới tương lai tươi đẹp đang chờ đợi họ ở phía trước.../.
 

Lê Nguyễn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website