Tôn vinh những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương của Bác

22/08/2019
Chiều 22/8/2019, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức giao lưu, gặp mặt điển hình tiên tiến tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố… cùng 50 điển hình tiên tiến trong lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND là động lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện các mặt công tác công an, góp phần quan trọng vào những thành tích, chiến công của lực lượng CAND đạt được trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi giao lưu.


Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, trong những năm qua, lực lượng CAND đã có nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ Công an tận tụy, không quản hiểm nguy, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ... hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2016 đến nay, đã có 35 đồng chí hy sinh, hơn 1.000 đồng chí bị thương. Chỉ tính riêng trong những tháng đầu năm 2019, có 08 đồng chí hy sinh, 96 đồng chí bị thương, 49 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ… Những kết quả này là minh chứng cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND đã được triển khai phù hợp với điều kiện thực tế của ngành Công an, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện và hành động của cán bộ, chiến sỹ Công an. 

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.


Thời gian tới, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Di chúc của Người và phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đạt được kết quả cao hơn nữa, ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến, nhân tố mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và nhân rộng hơn nữa các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tôn vinh hình ảnh chiến sỹ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; đồng thời thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh CAND, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tặng hoa và trao biểu trưng cho các đại biểu điển hình tiên tiến.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, buổi giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nhằm biểu dương những chiến công, thành tích; những điển hình tiên tiến, xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. 50 điển hình tiên tiến là 50 bông hoa tươi thắm nhất dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Các gương tiêu biểu chia sẻ tại buổi giao lưu.


Trong bầu không khí ấm áp của buổi giao lưu, các đại biểu đã được giao lưu với những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về những thành tích, kết quả đã đạt được cũng như những khó khăn trong công tác và chiến đấu. Đó là Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa với kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm “tín dụng đen”; Trung tá Mai Hoàng, Trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với những chiến công, triệt phá nhiều băng nhóm, tổ chức buôn bán ma túy qua biên giới; Thượng úy Nguyễn Văn Dũng, Cán bộ Phòng 3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy với thành tích bắt nhiều đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy; Thượng tá Trần Quốc Phục, Trưởng Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với kinh nghiệm xây dựng mô hình “Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Trà Ôn quyết tâm xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; “nữ tiếp dân thân thiện” Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng, Cảnh sát khu vực phường 11, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh; Đinh Song Thương, sinh viên 5 Tốt - Học viên lớp B5, khóa D41, Học viện Cảnh sát nhân dân...

Đoàn đại biểu các điển hình tiên tiến dâng hương, báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.


*Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu các điển hình tiên tiến của lực lượng CAND do Đại tá Phạm Bá Hậu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

 

Hoàng Mai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website