Đảm bảo toàn diện các mặt công tác an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

04/07/2022
Lượt xem: 1026
Ngày 04/7/2022, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2022. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và trao thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tại Hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì Hội nghị. 

Toàn cảnh Hội nghị.


Hội nghị đã đánh giá sâu sắc, toàn diện về các mặt công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triển khai trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao và chương trình công tác đề ra. Nổi bật, đơn vị đã nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu lãnh đạo các cấp nhiều vấn đề chiến lược, quan trọng, cấp bách; chủ động, linh hoạt trong xây dựng, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, đề án, dự án...

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Trung tướng Hoàng Phước Thuận, nguyên Cục trưởng Cục An ninh mạng.


Các mặt công tác nghiệp vụ tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, có sự chuyển biến rõ rệt cả về chất và lượng; kịp thời nhận diện, đánh giá những vấn đề phức tạp, nổi lên trên không gian mạng để kịp thời phòng ngừa, đấu tranh, xử lý hiệu quả; bảo đảm tuyệt đối an ninh mạng cho các sự kiện quan trọng của đất nước.

Bên cạnh đó, đơn vị đã tham gia hiệu quả các đề án, dự án trọng điểm của Bộ trên lĩnh vực công nghệ; công tác chỉ đạo, hướng dẫn, huấn luyện đã từng bước nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho hệ lực lượng; nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất; năng lực, tiềm lực của hệ lực lượng không ngừng củng cố, phát triển.

Thừa ủy quyền, Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.


Với kết quả nêu trên, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 72 lượt tập thể, cá nhân thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý, gồm: 02 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an; 01 tập thể được nhận Bằng khen của Đảng ủy Công an Trung ương; 25 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương; 04 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng; 07 tập thể và 19 cá nhận được nhận Giấy khen của Cục; 02 cá nhân được khen thưởng quá trình cống hiến.

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Trung tướng Hoàng Phước Thuận, nguyên Cục trưởng Cục An ninh mạng; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể và cá nhân của đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tiến Dũng - Phan Vương
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website