Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xã giao Quyền Giám đốc Cơ quan DEA thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

10/01/2020
Chiều 10/01/2020, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp xã giao ngài Uttam Dhillon, Quyền Giám đốc Cơ quan phòng, chống ma túy (DEA) thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng Đoàn đại biểu cao cấp DEA thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ do ngài Uttam Dhillon dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Việt Nam; đồng thời nêu rõ, năm 2020, Việt Nam và Hoa Kỳ hướng tới Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, đánh dấu mốc một phần tư thế kỷ hai quốc gia cùng nỗ lực phát triển quan hệ Đối tác toàn diện đi vào thực chất trên nhiều lĩnh vực. Chuyến công tác lần này của ngài Uttam Dhillon đóng vai trò quan trọng, mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và đối tác Hoa Kỳ nói riêng trong năm 2020.

Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Uttam Dhillon.


Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2019, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng chức năng Việt Nam đã đạt được kết quả rõ rệt, trong đó phát hiện, triệt phá nhiều đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, thu giữ số lượng ma túy đặc biệt lớn... Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy, tập trung triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn với phương châm bất giữ cả đường dây, nhất là đối tượng cầm đầu. Ngoài sự chủ động của lực lượng Công an, còn có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, sự hợp tác quốc tế ngày càng hiệu quả theo chiều sâu, tạo thành thế trận liên hoàn trong đấu tranh, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xã giao ngài Uttam Dhillon, Quyền Giám đốc DEA thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. 


Luôn xác định tội phạm ma túy là “tội phạm của các loại tội phạm”, tập trung rất quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này, Bộ Công an Việt Nam đã triển khai các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới miền Trung, Tây Nguyên và tuyến biên giới Tây Nam; tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là với các nước láng giềng trong ngăn chặn hoạt động của tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Bộ Công an Việt Nam và DEA thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thời gian qua, thể hiện qua những kết quả thực chất và hiệu quả; đề nghị, thời gian tới, hai Bên cần tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, có hiệu quả, thực chất, nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định đây là một trong những quan hệ hợp tác quan trọng; cùng nhau thiết lập, củng cố, hoàn thiện các cơ chế hợp tác lâu dài và trực tiếp giữa các cơ quan thực thi pháp luật để phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả. DEA tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, hỗ trợ đào tạo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, kiểm soát ma túy biên giới…

Các đại biểu tại buổi tiếp.


Ngài Uttam Dhillon chân thành cám ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; nêu rõ cơ quan này đã nhận được sự phối hợp hiệu quả của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Việt Nam trong khuôn khổ các kế hoạch hợp tác giữa hai Bên cũng như các khuôn khổ quốc tế mà hai Bên là thành viên; khẳng định DEA sẽ tích cực phối hợp với cơ quan chức năng của Việt Nam tổ chức các chương trình tập huấn nâng cao năng lực, cung cấp hỗ trợ về mặt kỹ thuật, trang thiết bị cũng như hỗ trợ điều phối hoạt động điều tra song phương và đa phương để đối phó với tội phạm ma túy. 

 

 

 

Ngọc Mỹ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website