Trưởng Công an xã Đạo Đức tận tụy, vì nhân dân phục vụ

07/02/2018
Đó là đồng chí Trần Nhật Nguyên, Trưởng Công an xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang - người luôn nỗ lực, tận tụy trong quá trình công tác; góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Với cương vị Trưởng Công an xã, đồng chí Trần Nhật Nguyên đã nghiêm túc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và kế hoạch của Công an cấp trên; đồng thời luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo ANTT; đôn đốc lực lượng Công an xã tăng cường công tác quản lý nhân, hộ khẩu. Thường xuyên quản lý, theo dõi các di biến động của các loại tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình và phối hợp với các ban, ngành giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trước mọi tình huống cũng như đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn khu dân cư an toàn về ANTT; gắn nhiệm vụ đảm bảo ANTT với các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại địa phương.

Trước khi được điều động nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Đạo Đức từ tháng 6/1017, đồng chí Trần Nhật Nguyên từng có 10 năm công tác tại Công an thị trấn Vị Xuyên; đây là thị trấn trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, là nơi tập trung đông dân cư và thu hút nhiều dự án đầu tư xây dựng nên tình hình ANTT tại địa bàn được đánh giá khá phức tạp, hoạt động phạm tội của một số đối tượng vẫn còn diễn ra, khó lường.

Không ngại khó khăn, vất vả, khi trên địa bàn có vụ việc xảy ra, đồng chí Trần Nhật Nguyên đều nhanh chóng có mặt kịp thời để giải quyết dù ngày hay đêm. Trong tham gia giải quyết các vụ việc, đồng chí đều xem xét kỹ lưỡng, để có cách xử lý thấu tình, đạt lý. Do thường xuyên bám sát địa bàn, gắn bó chặt chẽ với nhân dân nên tình hình hoạt động của các loại tội phạm, những hành vi vi phạm pháp luật, các vụ việc luôn được đồng chí phát hiện kịp thời, giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp; trong nhiều năm qua, trên địa bàn do đồng chí quản lý không có tội phạm nghiêm trọng xảy ra.

Đồng chí Trần Nhật Nguyên (người ngồi giữa) trao đổi công tác với người dân trên địa bàn.


10 năm công tác tại Công an thị trấn Vị Xuyên, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với lực lượng Công an thị trấn đảm bảo và giữ vững ANTT tại địa phương; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát triển sâu rộng, người dân tham gia tích cực tố giác tội phạm, tạo sự bình yên cho nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí còn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương xây dựng các câu lạc bộ, các mô hình ANTT trong công tác phòng, chống tội phạm; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Phối hợp với các tổ dân phố, thôn, bản củng cố và duy trì hoạt động của Đội tự quản, Tổ hòa giải.

Trong công tác xây dựng lực lượng, đồng chí đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng và củng cố lực lượng, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công an cấp trên phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện “6 điều Bác Hồ dạy”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Qua các phong trào thi đua, hiệu quả chất lượng trong công việc của đội ngũ Công an viên ngày càng được nâng lên rõ nét.

Với lòng nhiệt tình, say mê và tận tụy công việc, đồng chí Trần Nhật Nguyên đã nhiều lần được các cấp, ngành khen thưởng; đặc biệt năm 2015, đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2005 - 2015.


PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website