Cư dân chung cư Carina tri ân Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP. Hồ Chí Minh

14/04/2018
Ngày 14/4/2018, hơn 70 hộ dân sinh sống tại chung cư Carina, nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng hôm 23/3 đã có buổi gặp mặt với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP. Hồ Chí Minh, nhằm bày tỏ sự tri ân đối với những người lính cứu hỏa.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, cư dân sống tại chung cư Carina cho biết, sau gần 01 tháng từ khi xảy ra thảm họa tại chung cư Carina, các hộ dân sinh sống tại đây đã dần ổn định cuộc sống, tạm quên đi những ký ức đau buồn. Đối với những người dân may mắn thoát nạn, hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát PCCC Thành phố đã không quản hiểm nguy cứu người và tài sản cho bà con trong vụ hỏa hoạn vẫn im đậm trong tâm trí mọi người. Sự có mặt kịp thời, những hành động cứu người, hướng dẫn người dân thoát nạn của những chiến sỹ cứu hỏa đã giảm thiểu thiệt hại của vụ cháy. Vui mừng khi nhận ra người cứu mình trong vụ cháy, chị Nguyễn Thị Khánh Ly, cư dân sống tại Block A chung cư Carina đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Thiếu úy Nguyễn Duy Khang, chiến sỹ Cảnh sát PCCC quận Bình Tân. 

Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong suốt quá trình công tác của mình cũng như nhiều cán bộ, chiến sỹ, đây là lần đầu tiên lực lượng được tham dự một buổi gặp mặt giàu tình cảm như thế này. Gửi lời cảm ơn đến những hộ dân, Đại tá Nguyễn Văn Băng nhấn mạnh, đối với lực lượng Cảnh sát PCCC, không niềm vui nào bằng niềm vui cứu được càng nhiều người, đảm bảo sự an toàn của người dân khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Cư dân chung cư Carina cùng các cháu nhỏ gửi hoa tri ân các chiến sỹ PCCC.

Trong vụ cháy chưng cư Carina, dù lực lượng Cảnh sát PCCC đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được toàn bộ những cư dân. Điều này cũng là điều tiếc nuối của những chiến sỹ tham gia chữa cháy ngày hôm đó; đồng thời cũng là lời nhắc nhở để lực lượng Cảnh sát PCCC Thành phố nỗ lực hơn nữa, rèn luyện ý chí chiến đấu để dập tắt những đám cháy một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ mong muốn, trong thời gian tới bà con nhân dân tích cực tham gia PCCC tại nơi ở, nơi làm việc, nắm vững những kỹ năng thoát nạn, trang bị những phương tiện cần thiết… để bảo vệ bản thân và gia đình khi có sự cố xảy ra, giúp lực lượng Cảnh sát PCCC hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào rạng sáng 23/3/2018 đã gây hậu quả nghiệm trọng, làm 13 người tử vong, hơn 90 người bị thương. Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy các loại cùng hơn 200 cán bộ, chiến sỹ triển khai chữa cháy. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm người dân mắc kẹt, cứu gần 200 người dân xuống bằng thang chuyên dụng và hướng dẫn 1.000 người tự thoát thân.

 

Thành Chung
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website