Công an tỉnh Cao Bằng triển khai thực hiện Tháng Hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018

02/07/2018
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, trong tháng 6/2018, Công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, bổ ích hướng về gia đình và trẻ em trong toàn lực lượng.
Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

 

Cùng với việc chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương, Công an tỉnh Cao Bằng chú trọng thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với gia đình và trẻ em với nhiều công tác có ý nghĩa như tặng quà nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho trên 800 cháu dưới 15 tuổi; đề xuất Bộ Công an tặng quà 17 cháu có hoàn cảnh đặc biệt; khen thưởng con cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đạt thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 cho trên 700 cháu; trợ cấp khó khăn đột xuất cho trên 60 CBCS có hoàn cảnh khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2018... với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Ra mắt Công trình "Em nuôi của Đoàn - Hội”.

 

Đặc biệt, tổ chức thành công Chương trình Tuyên dương con CBCS đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017 – 2018; lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng đã tuyên dương, khen thưởng cho hơn 80 cháu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, tỉnh và Quốc gia. Tại Chương trình, Công trình “Em nuôi của Đoàn - Hội” do Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp triển khai thực hiện cũng được ra mắt. 

Phát cháo dinh dưỡng và ủng hộ quần áo cũ cho bệnh nhân nghèo của Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II.

 

Công trình được xây dựng trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của tổ chức quần chúng trong Công an nhân dân với mong muốn tạo nguồn lực mới, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc gia đình và trẻ em của Công an tỉnh. Nội dung trọng tâm là nhận đỡ đầu từ 05 đến 10 cháu là con CBCS Công an tỉnh Cao Bằng có hoàn cảnh đặc biệt và tổ chức các hoạt động mang tính nhân văn trong và ngoài lực lượng từ số tiền đóng góp 3.000đ/người/tuần của đoàn viên, hội viên toàn lực lượng. Công trình được khởi động ngay trong Tháng Hành động vì trẻ em, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng đã tặng 06 món quà tháng 6 cho 06 cháu được nhận đỡ đầu. Công trình sẽ được tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hồ sơ nghiệp vụ thăm, tặng quà gia đình trong vụ thảm án tại xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

 

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện tốt Tháng Hành động vì trẻ em trong các cấp Hội phụ nữ. Kết quả nổi bật là đạt giải Nhất Giải bóng chuyền hơi hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2018 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cao Bằng tổ chức. Các Hội Phụ nữ cơ sở đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Thăm, tặng quà gia đình 02 cháu Triệu Kim Ngân và Triệu Quỳnh Nga - là nạn nhân của vụ giết người tại xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; tổ chức cho con CBCS tham quan, học tập tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó; thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Tiếp sức mùa thi… Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa này, các Hội Phụ nữ cơ sở đã tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, từ đó vận động cán bộ, hội viên ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; nêu cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần tô thắm hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Hoạt động Tiếp sức mùa thi của Chi đoàn Hội Phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ.

 

 

Cao Thanh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website