Tuổi trẻ An Giang sôi nổi thực hiện Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2018

02/08/2018
Vừa qua, Cụm II Khối Cảnh sát do Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Đoàn xã An Cư, huyện Tịnh Biên tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Hành quân xanh năm 2018 nhằm nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ các đơn vị thông qua những công trình, phần việc và hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Sau Lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang đã chia thành nhiều tổ thực hiện công trình “Khu chợ vệ sinh” và mô hình “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi-rút zika và sốt xuất huyết” tại ấp Ba Xoài, xã An Cư, huyện Tịnh Biên. 

 
Lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh An Giang phát tờ rơi tuyên truyền, thả cá vào các bể chứa nước, lu, vại thực hiện công trình phòng, chống dịch bệnh do vi-rút zika và sốt xuất huyết.

 

Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang phối hợp với đoàn viên thanh niên của Đoàn xã và ấp đến từng nhà người dân để kiểm tra các bể chứa nước, lu, vại và thả cá vào trong để diệt lăng quăng; vận động người dân làm bản cam kết thực hiện chương trình mục tiêu phòng, chống sốt xuất huyết. Đây là một hoạt động thiết thực và hiệu quả mang lại rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch và đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cả cộng đồng nói chung và địa bàn xã An Cư nói riêng.

Sân chơi “An toàn giao thông” cho các em học sinh trên địa bàn xã.

 

Tiếp đó, Đoàn đã tổ chức sân chơi “Văn hoá giao thông” cho các em học sinh Trường Tiểu học tại xã An Cư. Bằng hình thức vừa chơi vừa học, đã giúp các em học sinh tiếp thu nhanh kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, nâng cao nhận thức về văn hoá giao thông học đường.

Cấp phát Chứng minh nhân dân cho người dân.

 

Qua những việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Cụm II khối Cảnh sát, Công an tỉnh luôn khẳng định vai trò tiên phong, tình nguyện, sáng tạo của người đoàn viên khi tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong đó chú trọng các hoạt động chung sức vì cộng đồng như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với hơn 200 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Cùng với đó, lực lượng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang đã tổ chức cấp phát giấy Chứng minh nhân dân cho hơn 150 trường hợp người già neo đơn, bệnh tật… trên địa bàn xã An Cư, qua đó để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Thực hiện công trình “Khai thông dòng chảy” trên địa bàn xã An Cư.

 

Ngoài ra, tuổi trẻ Cụm II Khối Cảnh sát và các cơ sở Đoàn kết nghĩa đã thực hiện công trình “Khai thông dòng chảy” tại ấp Pô Thi, xã An Cư, Tịnh Biên với tổng chiều dài 1.000 m, làm vệ sinh trên đoạn kênh này với mục tiêu kênh xanh hè thoáng, bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng cho người dân trên địa bàn xã.

 

Mai Phương
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website