Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong Công an nhân dân

22/04/2020
Ngay sau khi nhận được Thư kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, mỗi ngày trôi qua đều ghi nhận hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu cứu người.

* Tại Lai Châu

Ngày 22/4/2020, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trong đợt hiến máu lần này đã có hơn 600 lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia; riêng trong sáng ngày 22/4 có hơn 100 cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia hiến máu. 

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Sở Y Tế và lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh động viên cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Hơn 600 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu tham gia hiến máu tình nguyện.


Để đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh COVID-19 an toàn, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh, Ban Tổ chức đã bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia nhỏ nhiều khu vực lấy máu, theo nhiều khung giờ.

Toàn bộ đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ cung cấp cho Bệnh viện đa khoa tỉnh phục vụ cấp cứu và khám chữa bệnh, qua đó góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

* Tại Quảng Nam

Ngay sau Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thư của Bộ trưởng Bộ Công an tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên niên Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức phát động phong trào “tình nguyện hiến máu” trong toàn lực lượng Công an tỉnh. 

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Nam hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện. 


Đợt 1 được tổ chức ngày 19/4 với sự tham gia của 100% đoàn viên, thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Quảng Nam, thu được hơn 150 đơn vị máu. Đợt 2 ngày 22/4 có gần 300 đoàn viên, thanh niên các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. 

Dự kiến hoạt động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam sẽ còn tổ chức nhiều đợt trong tháng 4 này, qua đó bổ sung khoảng 1.000 đơn vị máu cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác cứu chữa cho người bệnh. 

* Tại Bình Định

Ngày 21/4/2020, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Nam Trung bộ phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Kết quả, Đội Đặc nhiệm và Tiểu đoàn 1 của Trung đoàn đã hiến 110 đơn vị máu.

Với chủ đề “Giọt máu đào vì đồng đội thân yêu”, thời gian gần đây, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ liên tiếp hiến máu cứu người. Ngày 18/4, Tiểu đoàn 2 đóng quân tại tỉnh Khánh Hòa hiến tặng 45 đơn vị máu. Ngày 16/4, Tiểu đoàn 3 tại tỉnh Quảng Ngãi hiến tặng 60 đơn vị máu. Trước đó, vào ngày 7/3/2020 và 20/1/2020, Tiểu đoàn 2 và Tiểu đoàn 3 đã hiến 125 đơn vị máu. Hiến máu cứu người thực sự đã trở thành phong trào của tuổi trẻ đoàn viên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ, trong đó có chiến sỹ Hồ Trần Quang Chí, thuộc Tiểu đoàn 3 đã hiến máu lần thứ 17. 

Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. 


Đại tá Nguyễn Xuân Mạo, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ cho biết, do đơn vị đóng quân ở nhiều địa phương khu vực miền Trung nên bố trí quân số đảm bảo công tác chiến đấu và luân phiên phối hợp với ngành y tế ở địa phương để tiến hành hiến máu với quyết tâm vượt yêu cầu đề ra và tuân thủ phòng dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

* Trước đó, ngày 18/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, gần 400 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Bình Định đã hăng hái tham gia. Được biết, trung bình Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hiến máu 4 - 5 lần/năm. Trong đó nhiều đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu khẩn cấp và có người hiến 3 - 4 lần/năm.

Gần 400 đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Bình Định đã hăng hái tham gia hiến máu. 


Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Bình Định mong muốn những giọt máu quý giá sẽ góp phần phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho việc điều trị, cấp cứu người bệnh. Qua đó, thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng.

 

 

Minh Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website