Công an tỉnh Lâm Đồng triển khai lực lượng truy bắt thành công đối tượng cướp ngân hàng sau 14h tẩu thoát

08/02/2024
Khoảng 2h sáng ngày 08/02/2024, tức 29 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công an tỉnh Lâm Đồng truy bắt thành công đối tượng cướp ngân hàng Vietinbank chi nhánh huyện Đức Trọng xảy ra vào chiều 07/02 khi đang trên đường tẩu thoát tại tỉnh Bình Thuận, cách địa điểm gây án 111 Km.
Lực lượng Công an bắt Nguyễn Thành Trung cách hiện trường gây án 111 Km.
Lực lượng Công an bắt Nguyễn Thành Trung cách hiện trường gây án 111 Km.


Trước đó, khoảng 14h chiều 07/02, tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh huyện Đức Trọng (nằm trên QL20, thị trấn Liên Nghĩa), một đối tượng mặc đồ xám đen, bịt khẩu trang đã bất ngờ xông vào rồi dùng súng uy hiếp nhân viên, cướp đi một số tiền lớn. Sau đó, đối tượng này tẩu thoát bằng xe máy ngay trên con hẻm đất kế bên ngân hàng đến khu vực hồ Nam Sơn (cách hiện trường gây án khoảng 3km) thay đổi trang phục, bỏ đá vào ba lô vứt xuống hồ phi tang, thay đổi phương tiện di chuyển nhằm thay hình đổi dạng, trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện Đức Trọng đã khẩn trương tiếp cận phong tỏa hiện trường, triển khai các biện pháp xác minh, truy bắt đối tượng.

Ngay sau khi nghe báo cáo, trực tiếp Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đức Trọng, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai các tổ công tác rà soát hàng nghìn đối tượng nghi vấn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động phong tỏa kiểm soát tất cả các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh.
 

Hình cảnh cắt từ camera thời điểm đối tượng xông vào ngân hàng cướp tài sản.
Hình cảnh cắt từ camera thời điểm đối tượng xông vào ngân hàng cướp tài sản.


Nhận định đây là đối tượng có sự thông thuộc địa bàn, có sự nghiên cứu tính toán mục tiêu kỹ lưỡng cũng như cách đối phó sau khi thực hiện hành vi, đến khoảng 23 giờ, lực lượng Công an đã dựng lên chân dung đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, trú tại Thôn Hiệp Thành 2, xã Tam Bố, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây là đối tượng kinh doanh thua lỗ, nợ nhiều người với số tiền lớn và có nhiều đặc điểm phù hợp với nhận dạng tại hiện trường. Ngay sau đó, một mũi trinh sát đã tập trung phong tỏa tại nhà riêng ở xã Tam Bố, huyên Di Linh và nơi tạm trú của đối tượng này tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, các mũi trinh sát còn lại tỏa đi các hướng truy vết theo dấu đối tượng. Cùng thời điểm trên, nguồn tin trinh sát cho biết, đối tượng này đã di chuyển lên TP Đà Lạt và đang di chuyển theo hướng thị trấn Đran, huyện Đơn Dương. Xác định thời cơ đã chín mùi, ngay lập tức 2 mũi tổ công tác trang bị vũ trang đã tiến hành truy bắt đến QL1A đoạn qua xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận thì khống chế được đối tượng cùng tang vật là 01 ba lô chứa nhiều cọc tiền.

Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, sáng tạo và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các lực lượng ngay cả trong thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng Công an Lâm Đồng đã bắt giữ đối tượng cướp tài sản manh động, liều lĩnh và tinh vi xảo quyệt. Đây không chỉ là chiến công lớn của lực lượng Công an Lâm Đồng mà hơn nữa là sự khẳng định tinh thần quyết liệt, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, quyết tâm bảo vệ bình yên cho Nhân dân.
 

Tiến Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website