Trao quà của Bộ trưởng Tô Lâm đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Khương, Lào Cai

05/09/2023
Lượt xem: 3099
Qua thông tin báo chí, biết được hoàn cảnh thương tâm của gia định chị Thào Cha (sinh năm 1986, trú tại thôn Tỉn Thàng, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là người dân tộc Mông, chồng chị không may vừa bị lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong, gia đình hết sức khó khăn. Ngày 04/9/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi quà, thăm hỏi, động viên gia đình chị Thào Cha.

Chiều cùng ngày, Thừa ủy quyền của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã đến gia đình chị Thào Cha để thăm hỏi, động viên và trao quà của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho gia đình chị Thào Cha. Đồng chí Bộ trưởng cũng đã giao Công an tỉnh Lào Cai tham mưu, đề xuất Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ chính sách kịp thời để gia đình chị Thào Cha sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, chị Thào Cha có 02 người con là học sinh lớp 5 và lớp 9, chị đang nuôi dưỡng bà nội gần 100 tuổi bị mù cả hai mắt và người cô ruột của chồng 65 tuổi bị khiếm thính, khuyết tật không thể lao động được. Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Ngày 18/8/2023, anh Giàng Lềnh - là chồng chị trong khi đi làm nương đã bị nước lũ cuốn trôi và tử vong…

 

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Đoàn Công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi và trao quà của đồng chí Bộ trưởng và Giám đốc Công an tỉnh tặng gia đình chị Thào Cha.
Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi và trao quà của đồng chí Bộ trưởng và Giám đốc Công an tỉnh tặng gia đình chị Thào Cha.


Cảm động trước tình cảm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, thay mặt gia đình, anh Thào Dình (là em trai chị Cha, hiện đang công tác tại Huyện đoàn Si Ma Cai) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Những phần quà và sự giúp đỡ của các đồng chí tặng gia đình lúc này thật đáng trân quý, giúp gia đình vượt qua nỗi đau mất mát, các cháu được tiếp tục đến trường.

 

Tống Huệ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website