Cán bộ Công an xã hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch

17/02/2024
Lượt xem: 1348
Ngày 16/02/2024, nhận được thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về bệnh nhân P.T.T. (ở Trung Lộc, Can Lộc) bị suy thận cấp, suy tim và giảm tiểu cầu, cần được truyền tiểu cầu nhóm máu A khẩn cấp. Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương thông tin, điều động thành viên Câu lạc bộ hiến máu cứu người.

Ngay sau tiếp nhận được thông tin, Thượng úy Đinh Quang Khải, cán bộ Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà đã có mặt tại Bệnh viện và hiến 01 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân P.T.T.

Thượng úy Đinh Quang Khải hiến 01 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân.

 

Nghĩa cử hiến máu cứu người của đồng chí Đinh Quang Khải, cùng với sự giúp đỡ của các y, bác sỹ đã giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch, tình hình sức khỏe dần ổn định. Được biết, đồng chí Khải là thành viên của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày đầu thành lập. Đây là lần thứ hai đồng chí Khải trực tiếp hiến máu cứu người. Hành động ý nghĩa của đồng chí đã góp phần giúp đỡ bệnh nhân qua cơn nguy kịch, được người nhà bệnh nhân, các y, bác sĩ ghi nhận, cảm phục. 

Được biết, đây cũng là ca hiến máu sống thứ 100 của các thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh kể từ khi thành lập vào ngày 21/8/2018. Sau hơn 5 năm thành lập, Câu lạc bộ đã ngày càng phát triển, hoạt động khoa học, hiệu quả hơn. Đã có nhiều câu chuyện đẹp, nhiều khoảnh khắc cảm động về người cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh Hà Tĩnh xung kích hiến máu cứu người, giúp đỡ bệnh nhân trong hoạn nạn… Những hình ảnh đó đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ, đoàn viên Công an tỉnh Hà Tĩnh tận hiến cho Nhân dân.

Hồng Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website