Cao Bằng: Ngăn chặn thành công vụ giả danh cán bộ lừa đảo 400 triệu đồng

27/03/2024
Lượt xem: 845
Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh huyện Trùng Khánh vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng bằng hình thức giả danh Công an, Viện kiểm sát với số tiền 400 triệu đồng
Cụ thể, hồi 16h20’ ngày 26/3/2024, Công an huyện Trùng Khánh nhận được thông tin của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh huyện Trùng Khánh về việc tại Chi nhánh Ngân hàng có một khách hàng tên T.V.M (trú tại thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh) đến yêu cầu rút hết số tiền tiết kiệm 400 triệu đồng và chuyển toàn bộ số tiền đến một số tài khoản của người lạ. Trong quá trình giao dịch, chuyên viên ngân hàng nhận thấy ông T.V.M có biểu hiện hồi hộp, lo lắng nên đã mời vào phòng riêng để trao đổi, trì hoãn giao dịch, đồng thời liên hệ Công an huyện Trùng Khánh để hỗ trợ. 
 
Cán bộ Công an huyện Trùng Khánh tuyên truyền, giải thích rõ về thủ đoạn lừa đảo cho ông T.V.M.
 
 
Nhận được thông tin trên, lãnh đạo Công an huyện Trùng Khánh đã nhanh chóng cử cán bộ đến Ngân hàng xác minh. Qua trao đổi, lực lượng Công an đã xác định ông T.V.M bị các đối tượng lừa đảo bằng hình thức gọi điện thoại qua Zalo video, trong đó chúng mặc các trang phục của lực lượng Công an, Viện kiểm sát để lừa đảo. Các đối tượng nói ông T.V.M liên quan đến một vụ án rửa tiền lớn và sẽ tạm giam 90 ngày. Chúng gửi một số văn bản giả mạo của Viện kiểm sát để ông T.V.M sợ hãi và tin theo, sau đó các đối tượng yêu cầu ông phải rút toàn bộ tiền tiết kiệm rồi chuyển vào số tài khoản do chúng cung cấp, nếu không làm theo sẽ cho lực lượng Cảnh sát 113 đến bắt. Do hoang mang, lo sợ nên ông T.V.M đã thực hiện theo yêu cầu của chúng. 
 
Tại Ngân hàng, cán bộ Công an huyện phối hợp với Ngân hàng đã tuyên truyền, giải thích rõ về thủ đoạn lừa đảo nêu trên, qua đó ông T.V.M đã nhận thức được việc bản thân bị lừa đảo và yên tâm trở về nhà, không rút tiền nữa. Cảm kích trước hành động của Công an huyện và cán bộ Ngân hàng, ông T.V.M đã viết bức thư cảm ơn lãnh đạo Công an huyện và cán bộ ngân hàng đã kịp thời giải thích, hỗ trợ ông không bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền tiết kiệm.
 
Lê Nam
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website