Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

20/03/2019

Sáng 20/3/2019, tại TP Huế, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNODC) tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Công an về ban hành “Hướng dẫn công tác phòng ngừa nghiệp vụ, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố về tội phạm xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi”.

Cần Thơ: Hiệu quả phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội Nông dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

20/03/2019

Thời gian qua, lực lượng Công an thành phố (TP) Cần Thơ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân (HND) thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), góp phần chuyển hóa tích cực ở các vùng trọng điểm.

Công an tỉnh Bạc Liêu xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công an trong tình hình mới

20/03/2019

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, Người nhấn mạnh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Muốn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đối với người cán bộ Công an, nhất là việc chăm lo xây dựng, rèn luyện phẩm chất đạo đức để lực lượng Công an nhân dân (CAND) tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Sơn La: Mường Hung chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự

20/03/2019

Sau 01 năm triển khai Cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT), xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Công an tỉnh Bắc Kạn vì nhân dân phục vụ

19/03/2019

Nhằm tạo điều kiện cho người dân được thực hiện việc cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân được thuận lợi, Công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các đơn vị liên quan đến tận xã làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

19/03/2019

Nhận thức sâu sắc vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), những năm qua, Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền; chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ. Nhờ đó, phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

19/03/2019

Trong những năm gần đây, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có những chuyển biến mạnh mẽ; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

Nỗ lực vận động nhân dân an cư

19/03/2019

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tình trạng người dân xuất cảnh trái phép lao động làm thuê ở nước ngoài trên địa bàn xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã giảm rõ rệt, người dân yên tâm lao động sản xuất tại địa phương.

Ngăn chặn tình trạng xuất cảnh lao động trái phép sang Trung Quốc

19/03/2019

Những năm qua, mặc dù Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng vượt biên sang lao động tại Trung Quốc, nhưng hoạt động này vẫn có nguy cơ tăng trở lại, nhất là vào dịp nông nhàn sau Tết Nguyên đán. Tình trạng này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Góp sức cho một mùa Lễ hội bình yên

19/03/2019

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 vừa khép lại. Suốt 8 ngày diễn ra Lễ hội (từ ngày 09 - 16/3/2019), Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần giúp cho du khách trong và ngoài nước cũng như nhân dân đến với với Lễ hội được an toàn.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website