200 Đội trưởng đội PCCC cơ quan, doanh nghiệp được tập huấn nghiệp vụ

05/11/2019
Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 200 Đội trưởng Đội PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Thời gian tập huấn kéo dài ba ngày. Nội dung tập huấn được xây dựng sát với thực tiễn đặc điểm chung về tình hình cháy, nổ trên địa bàn và hạ tầng cơ sở tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Mỗi học viên tham gia được cập nhật, phổ biến về một số văn bản, quy định của Nhà nước về lĩnh vực PCCC; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy; nguyên lý hoạt động, cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Học viên thực hành nội dung dập lửa bằng bình bột chữa cháy.


Qua đó, trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho các Đội trưởng Đội PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, doanh nghiệp để làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, người đứng đầu cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác PCCC. Đồng thời, nâng cao công tác tự kiểm tra, tuyên truyền, xây dựng phương án chữa cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và cứu nạn cứu hộ kịp thời nếu xảy ra sự cố.

Sau khi nắm bắt các nội dung lý thuyết, các học viên được thực hành một số tình huống thường gặp trong đời sống, sản xuất như: Thao tác vận hành, sử dụng hệ thống chữa cháy trong nhà và ngoài trời; một số kỹ năng cứu người bị nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; cách sử dụng bình bột, bình  khí chữa cháy...

Cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ thuật dập tắt đám cháy từ khí gas.


Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ tiến hành kiểm tra lý thuyết và thực hành cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC.

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website