Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với TP Hồ Chí Minh về phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết

29/01/2013
Ngày 28/1/2013, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu cùng lãnh đạo các bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với TP Hồ Chí Minh về công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. 

 Báo cáo với đoàn về công tác đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự, băng nhóm phạm tội có tổ chức, gây án nghiêm trọng, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Minh Trí cho biết: Từ ngày 01/12/2012 đến 23/1/2013, Công an thành phố đã phát hiện bắt giữ 311 đối tượng, trong đó có 89 nhóm với 235 tên, thu giữ nhiều súng ngắn quân dụng, súng bắn đạn chì, súng điện, roi điện và dao kiếm mã tấu, bình xịt hơi cay… Sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tội phạm trên địa bàn thành phố đã giảm mạnh. Đặc biệt, tình trạng cướp tài sản đã giảm tới 43%; cướp giật trên đường phố giảm hơn 10% so với trước đó…

Góp ý với thành phố về các biện pháp phòng chống tội phạm, Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cao những kết quả thành phố đã đạt được thời gian gần đây. Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng lưu ý đến tính phức tạp của tội phạm hình sự, chỉ cần thành phố lơi là, tội phạm sẽ trỗi dậy. Vì vậy, để giữ gìn trật tự trên địa bàn một cách bền vững, thành phố cần tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh việc phối hợp với các địa phương khác trong việc triệt phá các băng nhóm tội phạm; lưu ý việc trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự từ nguồn tin tố giác tội phạm.
 
Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị thành phố quản lý chặt tội phạm ma túy, tăng cường quản lý hành chính, thông qua hoạt động của các tổ kiểm soát “141”, Công an thành phố cần tính toán bố trí chặt chẽ giữa lực lượng công khai và lực lượng bí mật để bảo đảm hiệu quả và tăng cường đến các địa bàn phức tạp, vùng giáp ranh…
 
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả về đấu tranh phòng chống tội phạm; giữ gìn trật tự xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng Công an và các lực lượng liên quan của thành phố đã đạt được. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương Bộ Công an đã tăng cường 600 cán bộ, chiến sỹ CSCĐ phối hợp với Công an thành phố trong kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự trên địa bàn.
 
Phó Thủ tướng khẳng định: TP Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo quyết liệt, mạnh mẽ khiến người dân yên tâm. Tuy nhiên, yêu cầu đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân vẫn là yêu cầu cấp bách. Thành phố và các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự cần tiếp tục vào cuộc một cách mạnh mẽ, để dần lấy lại niềm tin trong nhân dân. Phó Thủ tướng yêu cầu Công an thành phố phải tập trung lực lượng đánh mạnh, đánh trúng, đánh liên tục và có hiệu quả đối với các loại tội phạm. Nhất là các loại tội phạm băng nhóm, đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp và các tụ điểm vui chơi giải trí trá hình để giúp người dân vui chơi đón Tết trong ANTT./.
Đ.Thắng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website