Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ dự lễ ra quân giữ gìn trật tự đô thị, đảm bảo ATGT sau Tết tại Hà Nội

30/01/2012
Sáng 28/1/2012, tại trụ sở Phòng CSGT Hà Nội, Công an thành phố và Sở GTVT đã tổ chức lễ ra quân giữ gìn TTATGT và đô thị trên địa bàn Hà Nội. Tới dự có Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục thuộc Bộ Công an; Bộ GTVT; UBND TP Hà Nội và các ban, ngành.

Báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết vừa qua, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng CSGT cho biết, trong 6 ngày Tết từ ngày 21 đến 26/1 (tức từ 28 đến mùng 4 Tết), trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 6 vụ TNGT làm 5 người chết, 1 người bị thương (giảm 4 vụ và 6 người chết so với cùng kỳ năm ngoái) và nguyên nhân chủ yếu là do thiếu chú ý quan sát, đi không đúng phần đường và vượt sai quy định.

Địa bàn xảy ra các vụ TNGT gây chết người là huyện Chương Mỹ 2 vụ làm 2 người chết, tại các huyện Phú Xuyên, Sóc Sơn và quận Hoàng Mai mỗi địa phương xảy ra 1 vụ tai nạn làm 1 người chết. Điều đáng mừng là không có tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Ngoài ra, qua công tác tuần tra kiểm soát 6 ngày Tết, các lực lượng Công an đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 1.995 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, phạt hành chính 668,5 triệu đồng, tạm giữ 8 ôtô, 79 xe máy, 4 xe ba bánh, 762 bộ giấy tờ xe và tước giấy phép lái xe 289 trường hợp. Trong đó, đứng đầu là lỗi không đội mũ bảo hiểm (303 trường hợp); đi sai phần đường (181 trường hợp); vượt sai quy định (141 trường hợp); lỗi dừng đỗ sai quy định (133 trường hợp)...

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh thêm: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP về việc không để xảy ra tình trạng đua xe trong dịp Tết từ ngày 18/1, Phòng CSGT đã huy động 84 CBCS thành lập 18 chốt và 12 tổ tuần tra cơ động trên đường làm nhiệm vụ từ 23h đêm đến 5h sáng. Đặc biệt trong đêm giao thừa đã chủ động phối hợp với lực lượng 141 và các lực lượng nghiệp vụ khác tổ chức tuần tra liên tục từ 0h30 đến 7h sáng để phòng chống đua xe trái phép. Do đó, trong 6 ngày Tết đã không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe máy trái phép trên địa bàn Hà Nội.

Ghi nhận kết quả đã đạt được, song Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng lưu ý lực lượng CSGT không được chủ quan vì sau kỳ nghỉ Tết, lượng người tham gia giao thông trên các tuyến phố sẽ tăng, mọi hoạt động trên địa bàn thành phố sẽ trở lại bình thường, một hai ngày tới người và phương tiện ngoại tỉnh đổ về Hà Nội tăng mạnh. Vì vậy từ ngày 28/1/2012, các lực lượng sẽ phải ra quân làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, kiểm tra, giải tỏa và xử lý nghiêm các vi phạm để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

 

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng đại diện các Bộ, ban, ngành kiểm tra công tác tổ chức giao thông tại các nút giao thông Kim Mã - Liễu Giai (Hà Nội).Phát biểu chỉ đạo lễ ra quân, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công an TP Hà Nội nói chung và Phòng CSGT nói riêng là đơn vị đi đầu cả nước trong việc phòng ngừa giảm tai nạn và ùn tắc giao thông cũng như đấu tranh trấn áp tội phạm trong 6 ngày Tết.
 
Thứ trưởng cũng yêu cầu các lực lượng của Công an TP tập trung lực lượng, trí tuệ, nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong việc tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông trên địa bàn Hà Nội để thực hiện bằng được mục tiêu của năm ATGT 2012 đã đề ra là phấn đấu giảm từ 5 - 10% số vụ TNGT và giảm ùn tắc giao thông.

Ngay sau lễ ra quân, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, cùng lãnh đạo một số Tổng cục, các Bộ, ban, ngành đã đi kiểm tra thực tế công tác hướng dẫn, tổ chức giao thông tại 3 nút giao thông: Kim Mã – Liễu Giai, Cửa Nam và Tràng Tiền./.
 

Thanh Huyền
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website