Tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học tại Học viện Cảnh sát nhân dân (1975 – 2020)

29/10/2020
Ngày 29/10/2020, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học tại Học viện Cảnh sát nhân dân (1975 – 2020).
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng Học viện CSND nhân dịp tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học.

Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) được thành lập ngày 15/5/1968 trên cơ sở tách phân hiệu CSND của Trường Công an Trung ương, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Cảnh sát đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Năm 1975, ngay sau khi hòa bình lập lại, Nhà trường được Chính phủ cho phép tuyển sinh khóa đào tạo sỹ quan CSND đầu tiên với phiên hiệu D1, gồm 296 đồng chí là những cán bộ, chiến sỹ, học sinh ưu tú trong cả nước đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học.
 
Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã phát triển vượt bậc trên mọi phương diện. Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng phát triển, có chất lượng cao, với 05 Giáo sư, 38 Phó Giáo sư, 181 Tiến sĩ, 427 Thạc sĩ, đã đáp ứng yêu cầu giảng dạy, đào tạo tất cả các ngành, chuyên ngành theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an. Học viện đã và đang tổ chức đào tạo 113 khóa học đào tạo hệ đại học chính quy với tổng số trên 30.000 học viên và hàng trăm khóa đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học tại Học viện và Công an các đơn vị, địa phương...
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu dự Hội nghị.

 

Với những kết quả, thành tích đạt được, Học viện CSND đã vinh dự hai lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; được công nhận là cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm của ngành Công an. Các thế hệ học viên tốt nghiệp ra trường là những cán bộ bản lĩnh, trung kiên, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Nhân dịp tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học, nhiều tập thể và cá nhân của Học viện CSND đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục - đào tạo.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, cựu sinh viên Khóa D1 của Học viện CSND đã bày tỏ sự tri ân, cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn để đào tạo nên hàng ngàn sỹ quan CSND ưu tú, kiên trung, trong đó nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Bộ Công an, nhiều đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo của Học viện CSND; đồng thời khẳng định, 45 năm đào tạo đại học là một dấu mốc hết sức quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Học viện. 
 
Trước yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSND nói riêng trong xu thế toàn cầu hóa, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện CSND cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tổ chức thêm nhiều chương trình đưa giáo viên đi thực tế, không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài; tăng cường kết nối, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế để cập nhật các vấn đề mới, góp phần phòng, chống tội phạm một cách chủ động. 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi cán bộ sỹ quan Cảnh sát phải am hiểu sâu sắc, tinh thông về pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ và các kiến thức bổ trợ khác. Do đó, Học viện CSND và các trường CAND phải tăng cường cho sinh viên bám sát thực tiễn, rèn cho sinh viên phương pháp nghiên cứu, biết cách trình bày vấn đề trước một hội nghị, hội thảo, đặc biệt là hội nghị quốc tế, để bạn bè quốc tế thấy được hình ảnh và vị thế của sỹ quan Cảnh sát Việt Nam...
 
Toàn Cảnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website