Công an các đơn vị, địa phương tri ân các gia đình chính sách

27/07/2017
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), trong 02 ngày 25 và 26/7/2017, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tri ân các gia đình chính sách, người có công.

* Tổng cục An ninh

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 26/7, Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng cục An ninh do Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.

Đoàn công tác Tổng cục An ninh thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh.


Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo kết quả công tác chăm sóc, điều trị thương binh, bệnh binh, tinh thần và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, y sĩ, bác sĩ, thay mặt Đoàn, Trung tướng Bùi Mậu Quân đã thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe đến các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp của các thế hệ thương, bệnh binh qua các cuộc kháng chiến cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Tổng cục An ninh đã gửi tặng các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm 20 triệu đồng.


* Cục Tài chính – Bộ Công an


Đoàn công tác của Cục Tài chính dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích Nha Công an Trung ương.


Ngày 25 và 26/7, Đoàn công tác của Cục Tài chính – Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Tại Khu di tích, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh các Anh hùng, liệt sỹ Công an nhân dân (CAND); hứa sẽ luôn vững vàng kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trong công tác quản lý Nhà nước về Tài chính trong CAND.

 
Đoàn Cục Tài chính thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Khuất Thị Mỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhớn.


Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhớn có con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; mẹ Khuất Thị Mỹ trú tại Thôn Trung Việt 1, xã Tường An, TP. Tuyên Quang có hai người con hy sinh và 03 gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn.

Chương trình về nguồn là hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ, đặc biệt là đối với các cán bộ trẻ của Cục Tài chính.

* Học viện An ninh nhân dân,
Báo CAND và Trường Trung cấp CSND VI

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng.


Ngày 25/7, Học viện An ninh nhân dân, đoàn viên, thanh niên Báo CAND, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân (CSND) VI và chính quyền huyện Văn Giang tổ chức thăm và tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh; thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đại diện Đoàn Thanh niên Báo CAND và Đoàn trường Trung cấp CSND VI 6 tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Bón.


Đoàn đã đến nhà thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Lác, Nguyễn Thị Hợi, trú tại xã Tân Tiến; mẹ Phạm Thị Hành, trú tại xã Cửu Cao; mẹ Lê Thị Chục, trú tại xã Nghĩa Trụ; mẹ Nguyễn Thị Giới, trú tại xã Xuân Quan; mẹ Đỗ Thị Bón; gia đình bác Phạm Văn Sửu, cựu chiến binh kháng chiến chống Pháp ở xã Phụng Công bị liệt nửa người; bà Nguyễn Thị Phú (vợ liệt sỹ Đỗ Khắc Tuất) và bác Vũ Văn Trụ thương binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ở thị trấn Văn Giang.

Đây là nghĩa cử thiết thực tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ Công an đối với thân nhân các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thả đèn hoa đăng tri ân các Anh hùng, liệt sỹ.


Tối cùng ngày, tuổi trẻ Báo CAND, Học viện An ninh nhân dân và Trường Trung cấp CSND VI cũng đã tham gia chương trình dâng hương tưởng niệm, thắp nến, thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Văn Giang do Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Văn Giang tổ chức.

* Học viện CSND

Ngày 25/7, Học viện CSND đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Học viện CSND dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch.


Trong không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ, học viên Học viện đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh của đất nước.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Học viện CSND đã tổ chức gặp mặt các thương binh, con liệt sỹ, thương binh đang công tác và học tập tại Học viện; tổ chức thăm hỏi và trao tặng 05 phần quà với tổng trị giá 25 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Học viện CSND đã thăm và động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến.


Học viện đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; trao quà cho 19 gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Học viện CSND đã phối hợp với các đơn vị xây tặng 22 nhà tình nghĩa, tặng 400 xe đạp, tu sửa các nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa và các gia đình chính sách ở Hưng Yên, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Nam, Đà Nẵng… với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng.

* Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, tối 26/7, hơn 150 cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an tỉnh Bình Phước đã tham gia buổi “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bình Phước.

Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tại các phần mộ tri ân các Anh hùng, liệt sỹ.


Trước khi tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương tại khu trung tâm nghĩa trang. Thay mặt thế hệ trẻ tỉnh Bình Phước, Đại úy Dương Hoàng Long, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Phước đã đọc lời tri ân trước hương hồn các Anh hùng, liệt sỹ.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, các sở ngành và thị xã Đồng Xoài cùng các đoàn viên, thanh niên tỏa đi khắp các khu vực trong nghĩa trang thắp nhang và thắp nến tri ân trên các phần mộ các liệt sỹ./.


PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website