Công an huyện Nghĩa Hành chú trọng hoạt động hiến máu tình nguyện

12/02/2020
Ngày 07/02/2020, biết được tin một công dân xã Hành Thiện đang điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cần gấp tiểu cầu nhóm máu A, với tinh thần nhiệt huyết, tình nguyện vì cộng đồng, Thượng úy Nguyễn Tấn Quí, cán bộ Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo lãnh đạo đơn vị, nhanh chóng đăng ký tham gia hiến tiểu cầu cứu người. Sau khi tiến hành kiểm tra tình trạng máu, đồng chí Quí đủ điều kiện và đã hiến tiểu cầu giúp bệnh nhân qua nguy kịch.
    Thượng úy Nguyễn Tấn Quí tham gia hiến máu.


Đối với lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành, hoạt động hiến máu tình nguyện thời gian qua là một trong những hoạt động xã hội từ thiện được quan tâm, chú trọng. Trước đó, trong năm 2019, 08 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nghĩa Hành cũng đã tình nguyện hiến máu và tiểu cầu giúp 03 trường hợp thân nhân cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và người dân trên địa bàn huyện điều trị bệnh hiểm nghèo. 

Để chủ động, kịp thời huy động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên tham gia hiến máu cứu người, vào tháng 12/2019, Đoàn Thanh niên Công an huyện Nghĩa Hành đã thành lập Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống thanh niên Công an huyện" với hơn 60 hội viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên có sức khoẻ tốt, tình nguyện tham gia hiến máu, tiểu cầu bất cứ khi nào các đồng chí, đồng đội, thân nhân cũng như nhân dân trên địa bàn huyện khi điều trị bệnh có nhu cầu cấp thiết.

 

 

Công Dương
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website