Lực lượng Công an nhân dân giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 2

18/07/2017
Bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An, Hà Tĩnh đã gây ra những thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Trước, trong và sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Công an nhân dân đã triển khai lực lượng đến các địa bàn xung yếu, giúp dân phòng chống bão và cùng người dân khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, ngay từ ngày 15 và 16/7/2017, Ban Giám đốc Công an các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi và các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, trọng tâm là Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã tổ chức họp khẩn triển khai lực lượng và các phương án phòng chống cơn bão số 2.

Công an các địa phương đã điều động hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến các vùng xung yếu để giúp dân tránh bão đồng thời duy trì chế độ trực 100% để kịp thời phản ứng khi có yêu cầu. Các đơn vị chủ động nắm tình hình, tham mưu phương án di dời các hộ dân ven biển đến nơi an toàn, phòng tránh nước dâng, triều cường khi bão đổ bộ vào đất liền.

Sáng 17/7/2017, bão đổ bộ gây thiệt hại nặng cho 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngay sau khi bão tan, Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng, giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt.

 
Công an tỉnh Nghệ An chặt cây gãy đổ, giải phóng nhiều tuyến đường bị ách tắc.


Tại huyện Quỳnh Lưu - một trong những địa phương của Nghệ An bị thiệt hại khá nặng nề từ cơn bão số 2, Công an huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho một số gia đình bị thiệt hại nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chia sẻ, động viên tinh thần, phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Tại thị xã Cửa Lò, bên cạnh việc triển khai lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 2, lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên trên tàu VTB-26 bị lật và chìm trên biển. Công tác tìm kiếm vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

 
 
Công an huyện Quỳnh Lưu giúp dân lợp lại mái nhà, thu dọn gạch ngói vỡ và hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại.


Tại các huyện miền núi, đề phòng lũ quét do hoàn lưu bão, Công an các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong (tỉnh Nghệ An); Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng và các lực lượng tại chỗ, tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn, giúp nhân dân ở những vùng bị sạt lở đất chủ động sơ tán; khắc phục sạt lở trên các tuyến giao thông, đảm bảo cho các phương tiện và người dân qua lại.

Tại các địa bàn chịu nhiều hậu quả do bão gây ra, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét, khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của các xã; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn… Đồng thời huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân dân, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão, lũ để trộm cắp tài sản, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 2.


Do diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tập trung lực lượng, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban, ngành chức năng tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai; tổ chức trực ban, ứng trực 24/24h sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

*Tại Thanh Hóa, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có gần 100 ngôi nhà, trường học bị tốc mái; 590 ha lúa bị ngập úng, đổ gãy; 980 ha hoa màu bị đổ gãy, hư hỏng; 1.023 cây lâm nghiệp và cây xanh đô thị bị đổ gãy; 110 m kênh mương bị sạt đổ; 33 cột điện bị gãy, đổ và nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị hư hại.

 
Công an tỉnh Thanh Hóa tuần tra, giúp dân sửa chữa nhà cửa sau bão.


Trước tình hình mưa bão gây ra, trong 2 ngày 16, 17/7, lực lượng Công an Thanh Hóa đã cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng giúp nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Tại một số địa bàn bị thiệt hại do cơn bão số 2 như Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, TP Sầm Sơn, lực lượng Công an đã kịp thời giúp dân tu sửa nhà cửa, dọn dẹp đường giao thông và khắc phục đường điện bị gãy đổ, hư hỏng.


Tâm Hùng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website