Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2, Trung đoàn Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tặng món quà ý nghĩa cho cô và trò vùng sâu

16/11/2018
Ngày 16/11/2018, tại thôn Kha Hạ, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường mầm non thôn Kha Hạ cho bà con trong xã. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng về kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ.

Thôn Kha Hạ, xã Vũ Lễ là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ở đây điện còn chưa đến được với bà con, nhiều năm liền, cô giáo và các cháu nhỏ phải dựng lều học. Tháng 7/2018, trong lần hành quân dã ngoại đi qua xã, cảm nhận sự thiếu thốn của bà con, Tiểu đoàn CSCĐ số 2 đã vận động anh em trong đơn vị chung tay quyên góp để tiến hành xây dựng điểm trường mầm non cho xã.

Công trình bắt đầu khởi công từ ngày 23/7/2018, trải qua hơn 02 tháng thi công xây dựng điểm trường, trong thời điểm cùng một lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn khác nhau như: tổ chức cho đơn vị tập luyện các nội dung trong đợt hành quân dã ngoại năm 2018; tổ chức và triển khai cho đơn vị tập luyện khối võ đồng diễn 200 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) phục vụ tham gia chương trình Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2018 của tỉnh Lạng Sơn, song với tinh thần quyết tâm và với bàn tay, khối óc của CBCS - những người thợ không chuyên đã cần mẫn tự tìm tòi học hỏi, không ngừng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gian khổ trong điều kiện nơi ăn ở còn thiếu thốn, đơn vị phải sử dụng máy phát điện để phục vụ xây dựng, dựng lều bạt cho CBCS ở tạm và trưng cất nước suối để phục vụ sinh hoạt, khẩn trương tiến hành xây dựng điểm trường. 

Khánh thành và bàn giao Trường mầm non thôn Kha Hạ.

 

Bên cạnh những khó khăn về điều kiện vật chất, thời tiết khí hậu thời gian lúc đó cũng rất khắc nghiệt, nắng mưa thất thường trong đó phải hứng chịu ảnh hưởng của 02 cơn bão lớn trong năm, công tác vận chuyển vật liệu xây dựng gặp nhiều khó khăn. Tiểu Đoàn trưởng Đỗ Đình Viên cho biết: bằng ý chí quyết tâm, CBCS trong đơn vị đã thi công ngày đêm bằng chính sức lực của mình; đơn vị đã tự khảo sát thiết kế bản vẽ công trình với mô hình nhà cấp 4 có 03 phòng học và công trình phụ, tổng diện tích là 120 m2. Sau thời gian 02 tháng thi công khẩn trương với gần 1.200 ngày công của CBCS và tổng số vốn chi phí xây dựng điểm trường gần 300 triệu đồng. 

Tại lễ khánh thành điểm trường, cô Nông Thùy Thảo, Hiệu trưởng Trường mầm non Kha Hạ xúc động cho biết: “Nhìn ngôi trường mới khánh thành, chúng tôi không biết nói gì hơn lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tấm lòng của Tiểu đoàn CSCĐ số 2 đã giúp đỡ bà con và các cháu thiếu nhi nơi vùng sâu còn nhiều khó khăn”.

Nguyễn Hằng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website